Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Trưởng ban công tác Mặt trận trong lòng dân

(ANTV) - Trách nhiệm, tận tụy với công việc, tâm huyết với công tác mặt trận. Đó là những suy nghĩ, tình cảm khi nói đến ông Trưởng ban công tác Mặt trận Phùng Huy Đan, một người đã gắn bó với công tác mặt trận tại tổ dân phố số 5, phường Trung Phụng, Q.Đống Đa, Hà Nội sau gần 30 năm. 

Trong suốt thời gian công tác đó, một trong những bài học ông đúc rút ra được khi làm công tác mặt trận tại cơ sở chính là phải đã biết sống trong dân, dựa vào dân, lắng nghe dân, chia sẻ với dân và từ đó vận động nhân dân để nhân dân giúp đỡ mặt trận.

Ông Phùng Huy Đan,  cho biết: "Muốn vận động đc dân thì phải hiểu dân biết tâm tự nguyện vọng thì mới vận động được. không gần dân, không biết dân cần gì, hoàn cẢnh gì thì làm sao vận động được. làm công tác mặt trận không phải lý thuyết mà phải thực tế. thực tế đó dân thấy đc, chứng minh được, ông mặt trận đó làm đc thì cuộc vận động đó mới hiệu quả."

Đó chính là bài học thực tiễn nhất sau gần 30 năm làm công tác mặt trận mà ông Đan đã suy ngẫm ra. Dù đã gần 80 tuổi nhưng người trưởng ban công tác mặt trận ấy vẫn hằng ngày dồn tâm huyết của mình cùng chính quyền, nhân dân tổ dân phố số 5 phấn đấu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Ông Phùng Huy Đan cho biết: "Khi 1 người làm mặt trận phải hiểu mặt trận là j, vị trí mặt trận là như thế nào thì mới hoạt động hiệu quả. Tôi cũng phải tìm hiểu qua sách báo, tập huấn, đi sâu vào công tác mt. trong quá trình làm có những kết quả nhất định."

Công trình xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng là một minh chứng như vậy. Trước đây, toàn bộ khu đất này là nhà vệ sinh công cộng, được xây dựng từ năm 1960. Mặc dù có chủ trương chuyển đổi công năng công trình này, tuy nhiên vì 4 hộ trong tổ chưa có điều kiện xây dựng nhà vệ sinh nên việc thi công dừng lại.

Ông Đan vẫn hằng ngày dồn tâm huyết của mình cùng chính quyền, nhân dân
tổ dân phố số 5 phấn đấu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Chia sẻ khó khăn với các gia đình, ông Đan đã vận động khu dân cư quyên góp và cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ mỗi gia đình 5 triệu đồng. Nhờ vậy, công trình xây dựng nhà cộng đồng dân cư đã được triển khai, người dân tại đây ai cũng phấn khởi.

Anh Đinh Đào Hồng, Phường Trung Phụng, Q.Đống Đa, Hà Nội cho biết: "Trước nhà vệ sinh không có, sau được chuyển đổi cho 1 số hộ gia đình chúng tôi đc 5 triệu, đc sạch sẽ. Tôi đã làm xong. Cảm ơn bác Đan cũng như phường."

Ông Đặng Quý Bằng, Bí thư chi bộ khu dân cư số 5, phường Trung Phụng, Q.Đống Đa, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi ghi nhận đồng chí Đan, sức khỏe tuổi cao nhưng nhiệt tình, có tâm, luôn đặt lơi ích lên trên,thường xuyên gắn bó với dân, thực hiện quy chế dân chủ, được bà con rất tin tưởng."

Đã có rất nhiều việc làm thiết thực của ông Đan đã nhận được sự tín nhiệm của bà con nhân dân. Năm 2014, tiến độ xây dựng hồ Ba Mẫu đã về đích trước khi ông Đan đã trực tiếp đứng ra cùng các tổ chức đoàn thể đến tận nhà từng hộ dân, tuyên truyền vận động để bà con hiểu và đồng ý phương án đền bù mặt bằng.  Ông còn tình nguyện đứng ra mượn hơn 800 triệu đồng của người dân để xây dựng khuôn viên đình đền Trung Phụng. Bằng tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, những việc làm ý nghĩa của ông Đan ngày càng được nhân rộng.

Ông Phùng Huy Đan cho biết: "Trong những năm làm còn bở ngỡ, 3-4 năm tiếp cận với dân, đc dân tin, chúng tôi cũng có gd khó khăn, tìm hiểu, như khu dân cư có 1 cháu học sinh sinh viên gia đình khó khăn, hộ nghèo thì chúng tôi cũng bàn vs nhau hỗ trợ, khu dân cư hỗ trợ giúp cháu. Qua các công việc ấy, công việc hứa với dân, hứa tìm hiểu gd khó khăn, hộ nghèo chăm sóc. Chúng tôi làm đc. Như mấy năm nay đã có 5 hộ được sửa nhà."

5 năm được Quận Đống Đa và 3 năm liên tục được TP Hà Nội tôn vinh là người tốt việc tốt. Rất nhiều bằng khen, giấy khen về công tác mặt trận. Và còn rất nhiều khen thưởng của các cấp.

Nhiệm vụ nào người trưởng ban công tác mặt trận Phùng Huy Đan cũng đều hoàn thành xuất sắc. Nhưng đối với ông, phần thưởng cao quý nhất chính là sự tin tưởng, quý mến của bà con, nhân dân.

Ông Phùng Huy Đan cũng chính là 1 trong 2 đại biểu cao tuổi nhất trong tổng số 442 chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc xã và trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2014-2017 sẽ được vinh danh tại Hội nghị biểu dương được tổ chức vào sáng 14/10 tại Hà Nội. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận những thành tích đóng góp của 442 điển hình tiên tiến trong việc tổ chức và triển khai công tác mặt trận tại cơ sở.

 

BT
Thăm dò khán giả