Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trinh sát trẻ quyết đoán trong phá án

(ANTV) - Là cán bộ trẻ công tác trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm ở cơ sở, bản thân Trần Duy Toàn, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên luôn xác định, đối với công việc phải luôn giữ "một cái đầu lạnh nhưng trái tim phải luôn nóng" bởi những gian nan, vất vả, hiểm nguy khi thường xuyên đối mặt với bọn tội phạm hình sự liều lĩnh, manh động. 

Là trinh sát kiêm điều tra viên của Đội Cảnh sát điều tra, công an huyện Đồng Xuân, Trung úy Trần Duy Toàn đã có hơn 5 năm gắn bó với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự.

Vừa qua, trên địa bàn huyện Đồng Xuân thường xuyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn. Để ổn định tâm lí người dân, trấn áp tội phạm, Trung úy Trần Duy Toàn cùng đồng đội đã lập chuyên án, điều tra, xác minh và nhanh chóng bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên tại cơ quan điều tra, đối tượng nhiều lần quanh co chối tội nhưng trước những chứng cứ thuyết phục, Trung úy Trần Duy Toàn và đồng đội đã buộc đối tượng phải cúi đầu nhận tội đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp, cướp giật với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 50 triệu đồng. Đây chỉ là một trong số rất nhiều thành tích mà anh và đồng đội lập được trong thời gian qua.

Hành trình truy bắt tội phạm đã khó, việc buộc chúng nhận tội tại cơ quan điều tra lại càng gian nan hơn gấp bội. Để làm được điều này, Trung úy Trần Duy Toàn đã chủ động tìm tòi nghiên cứu các văn bản pháp luật, nghiệp vụ cơ bản của ngành cũng như học hỏi kinh nghiệm của người đi trước. Nhờ sự linh hoạt, nhạy bén, quyết đoán cùng khả năng cảm hóa tốt đối tượng nên nhiều vụ án anh tham gia đều đạt kết quả cao.
 
5 năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong các mặt công tác, đó chính là sự biểu dương, ghi nhận của các cấp, các ngành đối với những đóng góp của Trung uy Trần Duy Toàn. Đây thật sự là nguồn động viên to lớn giúp anh nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đem lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả