Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trinh sát an ninh trên mặt trận nóng bỏng

(ANTV) -Thời gian qua, dư luận cả nước rúng động bởi một chuyên án đặc biệt của công an tỉnh Phú Thọ xác lập vào tháng 7/2017. Sự thành công của chuyên án là đã đánh sập một đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet. Góp phần vào thành công này có Đại úy Nguyễn Trung Đức, cán bộ thuộc phòng An ninh Kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ.

 

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm ó những mặt trận âm thầm, không có sự xuất hiện của các loại vũ khí nóng, không thấy hình bóng của tội phạm nhưng mặt trận ấy lại vô cùng nóng bỏng và diễn biến khó lường. 
 
Tháng 5/2017, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận đơn trình báo của một phụ nữ trú tại phường Nông Trang, TP Việt Trì về việc bị đối tượng sử dụng facebook lừa đảo chiếm đoạt 110 thẻ cào điện thoại, trị giá 55 triệu đồng.
 
Chỉ từ những thông tin trình báo tưởng như rất bình thường ấy nhưng bằng sự nhạy bén của một trinh sát đại úy Nguyễn Trung Đức đã cùng đồng đội phát hiện những thủ đoạn tội phạm mới hoạt động cực kỳ tinh vi. Chuyên án LOP6 đã được Công an tỉnh Phú Thọ xác lập vào tháng 7/2017. 
 
Trải qua quá trình đấu tranh trong âm thầm lặng lẽ nhưng cũng vô cùng gian nan có những giai đoạn công tác điều tra tưởng như đã đi vào ngõ cụt nhưng với tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm, đại úy Nguyễn Trung Đức cùng tập thể Phòng An ninh Kinh tế công an tỉnh Phú Thọ đã lập nên chiến công đặc biệt xuất sắc.
 
Thượng tá Lâm Văn Vinh, Trưởng Phòng An ninh Kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ chia sẻ, trong chuyên án này, đồng chí Đức là trinh sát chủ công. Trong quá trình đấu tranh chuyên án đồng chí Đức đã phải chịu rất nhiều áp lực từ sự mua chuộc bằng tiền của các đối tượng đến sự đe dọa đến tính mạng nhưng đồng chí Đức đã thể hiện được bản lĩnh nghề nghiệp tổ chức đấu tranh với đường dây này trên phạm vi cả nước, làm rõ số lượng và số tiền phạm pháp đặc biệt lớn.   
 
Đại úy Nguyễn Trung Đức tâm sự, khó khăn trong quá trình đấu tranh phá án, manh mối thì rất nhỏ công việc trinh sát là không cho phép bỏ lọt bất cứ chi tiết nào. Mặt trận đấu tranh với loại tội phạm này hầu hết đều là người có tri thức, và có tài chính rất lớn nên rất dễ bị cám dỗ mua chuộc nhưng với bản lĩnh chính trị tôi quyết tâm đấu tranh đến cùng với tội phạm. Trước sự phát triển như vũ bão của CNTT nếu mỗi cán bộ chiến sỹ không tự trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ thì sẽ dễ bị tụt hậu và chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong cuộc chiến với tội phạm công nghệ thông tin. 
 
Sự thành công của chuyên án đã cho thấy những phẩm chất vô cùng đáng quý ở người trinh sát này đó là sự nỗ lực học hỏi không ngừng và không bị khuất phục trước bất cứ cám dỗ nào từ phía các đối tượng tội phạm. Chuyên án cũng minh chứng một điều: Không có vùng cấm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CAND.  
Thăm dò khán giả