Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 06:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 5, 11/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người tiêu biểu có uy tín là nòng cốt phát huy đoàn kết toàn dân

(ANTV) - Người tiêu biểu có uy tín chính là lực lượng nòng cốt góp phần tạo nên đoàn kết trong nhận thức, hành động, trong việc phát triển mô hình của người dân tự quản góp phần chăm lo đời sống, trật tự trị an giữ gìn văn hóa ở cộng đồng dân cư. 

 
Đây là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tọa đàm phát huy vai trò người tiêu biểu có uy tín các dân tộc thiểu số các tỉnh Tây Nguyên trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức vào sáng nay tại tỉnh Gia Lai.
 
Tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, cùng với đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, hiện 53 dân tộc thiểu số ở khắp cả nước đang cùng nhau đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng sự tập hợp đoàn kết của MTTQ Việt Nam đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và địa phương.
 
Hiện đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây nguyên có 1,93 triệu người,  và có gần 5.000 người có uy tín. Việc phát huy vai trò của người có uy tín tiêu biểu ngay tại địa phương là lợi thế để tuyên truyền về đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước của địa phương tới đồng bào dân tộc trong vùng.
 
Vì vậy, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh cấp uỷ Đảng và chính quyền 5 tỉnh Tây Nguyên cần tăng cường sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện hỗ trợ để người tiêu biểu có uy tín phát huy được vai trò quan trọng của mình.
 
Mong muốn thời gian tới, mỗi địa phương duy trì kênh tài liệu bằng tiếng Kinh và tờ rơi, phát hành những cuốn sách nhỏ về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước bằng tiếng dân tộc; thống nhất soạn thảo ra những cuốn sách theo ngôn ngữ của từng dân tộc, giúp cho những người có uy tín, già làng thuận lợi trong việc tuyên truyền tới mỗi người dân trong vùng.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây