Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 19/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thương binh vững vàng trên trận tuyến phòng chống tội phạm

(ANTV) - Bị trọng thương trong một lần thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm ma túy vào năm 2012, nhưng chưa bao giờ anh lùi bước khi đấu tranh với tội phạm. Vết thương chí mạng ấy lại trở thành động lực giúp anh thêm vững vàng, bồi đắp thêm ý chí tấn công tội phạm cho người thương binh CAND - Đại úy Lò Văn Hồng, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Cùng chúng tôi trở về xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp - tỉnh Sơn La. Cách đây 5 năm, tại khu vực này, Đại úy Lò Văn Hồng, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Sốp Cộp cùng đồng đội đã trực tiếp đối mặt với một nhóm đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy.
 
Trong quá trình truy bắt, đồng chí Lò Văn Hồng đã khống chế, bắt giữ được một đối tượng, nhưng các đối tượng còn lại đã liều mình xả súng về tổ công tác khiến anh bị thương nặng ở vùng bụng.
 
Sau khi bình phục, dù vết thương vẫn thỉnh thoảng đau nhói khi trái gió trở trời nhưng Đại úy Lò Văn Hồng vẫn gắng sức chịu đựng, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn. Anh đã chủ động đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng nhiều phương án, kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm. Mang sẵn trong mình niềm đam mê đánh án và nhiệt huyết của tuổi trẻ anh luôn có mặt, kề vai, sát cánh cùng anh em đồng đội ở những chuyên án lớn dù thương tích trên cơ thể vẫn chưa lành hẳn.
 
Thiếu tá Quàng Văn Soạn, Đội Trưởng Công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La cho biết: Trong quá trình công tác đồng chí vẫn luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài nhiệm vụ chính, trong quá trình đấu tranh với các loại tội phạm, khi được Ban chỉ huy đội huy động thì đồng chí cũng luôn sẵn sàng không ngại khó, ngại khổ.
 
Với tất cả cán bộ chiến sĩ Công an, sự động viên, ủng hộ của gia đình, vợ con luôn là điều cần thiết. Nhưng với cán bộ đã từng bị thương thì sự động viên, ủng hộ ấy phải nhân lên gấp nhiều lần. Họ không những cần động viên về tinh thần mà còn vô cùng cần bàn tay chăm sóc của gia đình, vợ con mỗi khi đau đớn vì vết thương cũ tái phát. Với riêng đại úy Lò Văn Hồng thì sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc của vợ con anh chính là nguồn động viên to lớn, để giúp anh vươn lên, thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
Chị Lường Thị Chiến, vợ thương binh Lò Văn Hồng nói: Là một người vợ, tôi luôn động viên anh cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của Bộ Công an và tỉnh Sơn la đã động viên giúp đỡ gia đình rất là nhiều. 
 
Câu chuyện của Đại úy Lò Văn Hồng một lần nữa khẳng định CBCS Công an nhân dân dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù mất đi một phần cơ thể vẫn luôn mài sắc ý chí tấn công tội phạm, không lùi bước trước khó khăn để mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả