Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thầy có nhiều sáng tạo trong giảng dạy

(ANTV) - Có một người thầy vừa giỏi chuyên môn, lại nhiệt huyết đam mê với công việc. Đó chính là về Thiếu tá, Trần Mạnh Hà, Phó trưởng Khoa Nghiệp vụ 3 – Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI cơ sở 2 tại Long Thành, Đồng Nai. Qua những bài giảng nghiệp vụ lôi cuốn, hấp dẫn, người thầy ấy không chỉ giảng dậy bằng cả trái tim của mình mà anh còn truyền lửa cho nhiều thế hệ học sinh.

Là giáo viên dạy giỏi, Thiếu tá Hà luôn mong muốn các học sinh của mình phải vững kiến thức pháp luật, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ.

Là người có nhiều kinh nghiệm thực tế, kết hợp với nội dung trong chương trình đào tạo, các bài giảng nghiệp vụ được thiếu tá Trần Mạnh Hà truyền tải một cách sinh động, gúp học sinh tiệm cận với công việc trong tương lai.

Thiếu tá Hà chia sẻ: "Mục tiêu đào tạo trong chương trình đó là đào tạo kỹ năng tay nghề cho học viên , trong chương trình đào tạo Trung cấp rất coi trọng những tiết học thực hành và cá nhân tôi trước đây cũng đã từng công tác trong thực tế tôi cũng rất quan tâm và điều rất quan trọng đối với các em sau này ra trường  đó là kỹ năng xử lý các tình huống và làm các công việc cụ thể nên trong quá trình giảng dậy luôn luôn coi trọng bồi dưỡng kỹ năng cho các em và trú trọng vào các tiết thực hành như thế này".

Hiện nay, đại đa số các Trường học chú trọng đến công tác đào tạo lý luận, nghiên cứu khoa học, việc đào tạo những học sinh có tay nghề vững vàng là hết sức cần thiết. Bên những tiết lý thuyết khô cứng thì những bài thực hành sẽ hấp dẫn, lôi cuốn học sinh hơn trong quá trình ngồi trên giảng đường. Thiếu tá Trần Mạnh Hà không chỉ giảng dậy bằng cả trái tim của mình mà Anh còn truyền lửa cho biết bao thế hệ học sinh nơi đây.

Nói về thầy Hà, Thượng tá Nguyễn Thị Xuyến- Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp CSND VI cơ sở 2 chia sẻ: "Đồng chí Trần Mạnh Hà là một trong những cán bộ trẻ có năng lực và đầy nhiệt huyết, Đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm tâm huyết và hết lòng vì học sinh thân yêu của mình qua các khóa học thì đồng chí Trần Mạnh Hà được học viên rất là yêu quý và kính trọng được Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao về những đóng góp của đồng chí với đơn vị".

Với mục tiêu đào tạo chuyên sâu ngành cán bộ thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, năm 2008, Bộ Công an đã quyết định thành lập Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI nhằm tăng cường nguồn nhân lực lượng làm công tác trại giam.

Mặc dù mới thành lập được gần 10 năm nhưng Trường đã sớm khẳng định thương hiệu và trở thành cái nôi đào tạo các chiến sỹ Cảnh sát trại giam góp phần quan trọng trong công tác giáo dục, cải tạo, cảm hóa cho các đối tượng mắc sai lầm trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả