Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người nữ quản giáo nâng bước học sinh nghèo

(ANTV) - Trong nhiều năm qua tại các buổi lễ khai giảng năm học mới, chị Cao Thị Hồng Vân - Cán bộ quản giáo Trại giam Đồng Sơn, Tổng cục VIII, Bộ Công an vẫn lặng lẽ tặng những suất quà nhỏ của mình cho những em học sinh nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học số 3 Nam Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Bà Lưu Thị Bích Châu – Hiệu trưởng trường Tiểu học số 3 Nam Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình chia sẻ: "Trong nhiều năm qua chứ không phải riêng năm nay chị Vân đã có sự phối hợp chặt chẽ với nhà trường và món quà của chị có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có bố mẹ đi trại và có hoàn cảnh không may mắn. Món quà của chị Vân đã làm vơi bớt đi khó khăn của gia đình và cũng làm bớt đi gánh nặng cho nhà trường bởi nhà trường đây là một công tác xã hội".

Những tiếng cười rộn rã, náo nức của những em học sinh và những suất quà nhỏ, nhưng đầy ý nghĩa đã kịp thời đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi đến trường trong ngày đầu năm học mới dường như tiếp thêm sức mạnh, nỗ lực hơn nữa trong học tập.

Em Phạm Ngọc Luật - Học sinh lớp 5-2 trường Tiểu học số 3 Nam Lý, chia sẻ: "Cháu cảm thấy rất vui và hạnh phúc của món quà từ cô, em hứa sẽ học hành chăm ngoan, giỏi để không phụ lòng cha mẹ".

Chị Cao Thị Hồng Vân chia sẻ: "Trải qua 5 năm tôi đã đồng hành cùng với nhà trường và được gần gũi với các em học sinh, thấy được có nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em thì bố mẹ mất sớm, có em bố mẹ bỏ nhau, có em thì có bố mẹ hiện đang chấp hành án tại các trại giam. Chính vì thế xuất phát từ tấm lòng nhân ái, trong những ngày lễ khai giảng tôi đã tặng những món quà cho các em. Tôi mong mọi người ai có điều kiện thì hãy chung tay góp sức cho các em vượt qua những hoàn cảnh này, không mặc cảm với xã hội bên ngoài và không mặc cảm với những bạn bè xung quanh trong lớp để các em học tập tốt hơn".

Cho đi cả tấm lòng với mong muốn nhận lại một điều hết sức đơn giản là để các em học sinh nghèo có thêm cơ hội đến trường, có thêm cơ hội xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, 5 năm qua, tấm lòng của chị Cao Thị Hồng Vân chính là động lực, là niềm tin mạnh mẽ nhất để các em vững bước tiến lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả