Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 6, 25/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người nữ công an tận tâm với công việc

(ANTV) - Thượng tá Văn Thị Thanh Hải-Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác quần chúng Công an tỉnh Bình Thuận thường được mọi người nhắc đến với cụm từ “Người của công việc”. 

Là người con được sinh ra từ một gia đình giàu truyền thống cách mạng, trưởng thành từ 1 vùng đất Chăm nghèo thuộc xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Giữa cái nơi khô hạn, đầy nắng và gió đã tạo nên người nữ chiến sĩ Công an có khí chất mạnh mẽ, đầy bản lĩnh.

Gần 20 năm công tác, với 15 năm tuổi Đảng, dù ở lĩnh vực công tác nào, từ vai trò Trưởng Ban công tác Thanh niên, Trưởng ban Công tác Phụ nữ Công an tỉnh đến Phó trưởng phòng công tác Đảng và Công tác quần chúng, đồng chí Văn Thị Thanh Hải luôn tận tụy và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Đồng chí không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người chiến sỹ Công an nhân dân theo 6 điều Bác Hồ dạy, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xem đây là chìa khóa quan trọng trong việc tự hoàn thiện và trưởng thành cho bản thân mình.

Trung tá Nguyễn Thành Long, Bí thư Đoàn TN Công an tỉnh Bình Thuận nhận xét: "Đồng chí luôn chân thành chia sẻ những kinh nghiệm của mình, và trong công tác quần chúng luôn định hướng, gợi mở và chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của đội ngũ cán bộ đoàn hội trong các hoạt động. Cũng chính vì vậy mà đội ngũ đoàn, hội của công an tỉnh Bình Thuận luôn xem đồng chí Văn Thị Thanh Hải là một người đồng hành hết sức tin cậy. Và cũng rất tự hào vì từ thực tiễn phong trào hành động cách mạng của lực lượng quần chúng trong công an tỉnh đã xuất hiện một nữ chiến sĩ CAND mẫu mực, là tấm gương cho đội ngũ cán bộ đoàn viên, hội viên noi theo."

Với sự nhiệt tình, tận tụy, nhạy bén trong công tác, trong những năm qua, đồng chí Hải đã cùng đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và công tác quần chúng. Thường xuyên cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tham gia các mặt công tác quần chúng, góp phần  đưa phong trào của Đoàn - Hội Phụ nữ trong Công an tỉnh hoạt động ngày càng đạt hiệu quả, chất lượng.

Với những thành tích đó, Thượng tá Văn Thị Thanh Hải đã được tặng Bằng khen “Chiến sỹ thi đua” 5 năm liền; được Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác và trong thực hiện  phong trào thi đua “ Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”

Chính từ những kết quả đạt được trong suốt chặng đường học tập, rèn luyện và phấn đấu, năm 2015, đồng chí Văn Thị Thanh Hải vinh dự được Bộ Công an công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng”, được thăng cấp bậc hàm từ Trung tá lên Thượng tá trước 1 năm.

Đồng chí Văn Thị Thanh Hải mãi là 1 tấm gương sáng, 1 người cán bộ đảng viên tận tụy, xứng đáng là đại diện tiêu biểu cho lực lượng phụ nữ Công an Bình Thuận trong thực hiện việc “học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ”.

 

BT
Thăm dò khán giả