Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lính trẻ vui cùng trẻ vùng khó

(ANTV) - Tết Trung thu là dịp để mọi người, xã hội thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất cho các em nhỏ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nên trẻ em ở nhiều vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa có phần thiệt thòi hơn. Câu chuyện giản dị, chứa đựng ý nghĩa cao cả được ghi nhận ở một xã khó khăn của huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Những chiếc bánh quy, những cốc nước, hay hoa quả và cả những trò chơi, những câu đố về các nhân vật trong truyện dân gian. Tưởng chừng rất bình thường đối với trẻ em thành thị nhưng lại gây được hứng thú, vui nhộn đến lạ kỳ đối với những đứa trẻ nghèo ở xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Cảm động biết bao trước niềm vui của những đứa trẻ lần đầu tiên được đón tết trung thu.
 
Bà Vũ Thị Hoa, Khu 13 xã Yến Mao, tỉnh Phú Thọ bày tỏ: Từ hôm có thông tin các chú về, bà con ngóng mãi, tập văn nghệ suốt chờ đón đoàn Học viện Cảnh sát về trao quà cho các cháu. Chúng tôi rất phấn khởi để động viên các cháu học hành.
 
Xã Yến Mao là một trong những xã khó khăn của tỉnh Phú Thọ. Với gần 5 nghìn dân, trong đó hơn 60 % là đồng bào dân tộc. Việc xóa mù chữ là thành công lớn ở địa phương này.  Những món quà đã được trao tận tay cho các gia đình chính sách, gần 50 xuất học bổng cũng phần nào động viên các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.  
 
Ông Đinh Thanh Hùng, CT UBND xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ cho biết: Bà con nhân dân Yến Mao sống chủ yếu vào nông nghiệp nên đời sống vô cùng khó khăn. Học viện Cảnh sát nhân dân đã tạo điều kiện về trao quà cho các cháu nghèo vượt khó, gia đình co hoan cảnh đặc biệt khó khăn, chúng tôi rất cảm động nhất là vùng sâu, vùng xa như chúng tôi.
 
Trung tá, TS Nguyễn Huy Bình, Phó trưởng khoa Cảnh sát hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: Hoạt động thiện nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của các cảnh sát hình sự cũng như sinh viên chuyên ngành, giúp cho sinh viên nhìn nhận đúng đắn hơn về tư cách người công an, giúp đỡ người dân, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Để từ đó thắt chặt hơn tình cảm của người chiến sỹ công an với nhân dân. Qua đó, hun đúc cho các em trở thành những người công an vừa hồng, vừa chuyên đáp ứng đòi hỏi thực tiễn công tác.
 
Những nụ cười rạng rỡ, gần 100 sinh viên chuyên ngành cảnh sát hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân càng hiểu hơn trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hôi. Những món quà, dù giá trị không lớn nhưng đầy ý nghĩa cao cả.
 
Hướng về tương lai, đó là ước mơ của chính quyền và nhân dân ở xã Yến Mao cũng như nhiều vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Bởi vì không chỉ những đứa trẻ nơi đây mà còn rất nhiều những mảnh đời khó khăn đang cần lắm một tết trung thu ấm áp và đầy ý nghĩa.  
 

 

B.T
Thăm dò khán giả