Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 21/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lính trẻ giỏi phá án ma túy

(ANTV) - Công an huyện Bạch Thông trong nhiều năm qua đã khám phá thành công nhiều vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn. Góp phần vào chiến công đó, có đóng góp của Trung úy Lưu Đình Đại, cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy,  Công an huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp Trung học Cảnh sát nhân dân, chuyên ngành phòng chống ma túy, anh được phân công về công tác tại đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Bạch Thông.

Bước đầu nhận nhiệm vụ không tránh khỏi những bỡ ngỡ nhưng anh đã nhanh chóng tiếp cận công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và thể hiện rõ một trinh sát trẻ năng động, sáng tạo và bản lĩnh, cùng đồng đội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm kiên quyết đấu tranh chống tội phạm.

Trung tá Lê Đức Chung, Phó trưởng Công an huyện Bạch Thông cho biết: "Với đồng chí Lưu Đình Đại, là một cán bộ trẻ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí hiện nay được phân công công tác tại đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy và với vai trò là tổ trưởng tổ trinh sát. Trong những năm qua, đồng chí đã đề xuất với lãnh đạo đội và đơn vị nhiều việc, trong đó có việc triệt xóa các điểm mua bán ma túy trái phép trên địa bàn. Hàng năm, đồng chí đều đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến, trong các hoạt động phong trào của đơn vị đồng chí luôn tham gia tích cực, có trách nhiệm. Trong sinh hoạt hàng ngày, đồng chí là một cán bộ luôn luôn có lối sống hòa nhã, giản dị, đoàn kết với đồng chí, đồng đội".

6 tháng đầu năm 2015, Công an huyện Bạch Thông đã  điều tra, khám phá nhiều vụ án ma túy, xóa nhiều điểm mua bán ma túy nhỏ lẻ được dư luận quần chúng nhân dân đánh giá cao. Công việc trinh sát đòi hỏi phải thường xuyên đi công tác xa nhà, xa gia đình, vợ làm công tác y tế trong trường học, cậu con trai còn nhỏ, tuy nhiên chị luôn thông cảm và chia sẻ công việc với anh, luôn động viên anh, chăm sóc gia đình để anh yên tâm mỗi khi anh đi nhận nhiệm vụ.

Ông Hà Sỹ Huyệt - Bí thư chi bộ thôn Nà Lẹng, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông cho biết: "Anh Đại ở địa phương luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, các hoạt động của địa phương và cũng là một người điển hình, một Đảng viên luôn luôn có trách nhiệm, có tinh thần cao, trách nhiệm cao, gương mẫu trong các phong trào, nhất là giai đoạn học tập Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy vẫn còn gian nan nhưng đối với Trung úy Lưu Đình Đại nói riêng, các cán bộ chiến sỹ  lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế- Ma túy Công an huyện Bạch Thông vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh với tội phạm ma túy, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả