Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lính công an trong tâm dịch

(ANTV) - Diễn biến dịch bệnh tại Đà Nẵng đang rất phức tạp, mọi người dân được khuyến cáo ở trong nhà tránh ra đường. Tuy nhiên, với lực lượng Công an thì áp lực về công việc đang tăng lên từng ngày đòi hỏi các anh phải luôn có mặt tại nhiều điểm dịch, nhiều tuyến đường nhạy cảm và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là rất cao. 

 

Nhiệm vụ đảm bảo trực chốt, vận chuyển lương thực cho người dân trong khu cách ly. Đã 2 tuần nay Trung úy Nguyễn Đức Hòa không được về thăm vợ con và cha mẹ. Nỗi nhớ niềm thương, tâm tư là có, nhưng anh và các đồng đồng biết và thấu rõ sự mệnh và trọng trách của mình lúc này.

Trung úy Nguyễn Đức Hòa, Công an huyện Hòa Vang chia sẻ: Nhớ con, thương vợ nhưng sự có mặt của mình ở đây sẽ giúp bà con trong vùng cách ly yên tâm.

Không chỉ Trung úy Hòa mà hàng trăm cán bộ chiến sỹ trong vùng dịch hơn 2 tuần qua đã căng mình giúp đỡ nhân dân, canh giữ giấc ngủ yên cho nhân dân trong vùng bị cách ly, cũng như đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Có thể 1 tuần, 2 tuần hay lâu hơn nữa các anh phải xa gia đình, người thân. Có thể các anh sẽ có nguy cơ lây nhiễm SARS-COV-2 và phải cách ly. Như trường hợp của các chiến sỹ công an huyện Hòa Vang, điều các anh mong muốn lúc này là sớm được trở lại đơn vị để được tiếp tục cùng các đồng đội đương đầu với bệnh dịch, hỗ trợ cùng dân dân vượt qua những khó khăn.

Thấu hiểu những vất vả của anh em chiến sỹ, những ngày qua lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng cũng có mặt tại nhiều điểm chốt để động viên tinh thần, trang bị dụng cụ bảo hộ cũng như những bữa ăn, điểm nghỉ ngơi cho mỗi chiến sỹ sau mỗi ca trực.

Ra đường lúc xã hội đang giãn cách là điều không ai mong muốn, có mặt tại điểm dễ lây bệnh lại càng không, nhiễm virut SARS-COV-2 thì rõ ràng không ai là không lo sợ, bởi đó là tâm lý chung của tất cả mọi người. Vậy điều gì đã giúp các anh vượt qua nỗi sợ đó, khi được hỏi thì mọi câu trả lời đó chính là sự bình yên của nhân dân, nên vượt qua nỗi sợ các anh đã và đang vì nhân dân mà phục vụ.

BT
Thăm dò khán giả