Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 2, 09/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người làm đẹp thành phố

(ANTV) - Dọn dẹp vệ sinh đường phố là nghề vốn dĩ rất vất vả, cực nhọc. Vào mỗi dịp lễ, Tết, nỗi vất vả ấy lại càng tăng lên gấp bội. Công việc không chỉ nhiều thêm mà các nhân viên lao công còn phải làm việc trong điều kiện thời tiết bất lợi. 

Đều đặn, mưa cũng như nắng, cứ đúng 4h sáng, chị Nguyễn Thị Quyên ở xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ làm viêc tại Công ty môi trường và đô thị thành tỉnh Quảng Nam lại có mặt tại đoạn đường được giao và bắt đầu dọn vệ sinh.

Trong những ngày cuối đông, cái lạnh của buổi sáng sớm khiến bất cứ ai cũng co ro khi ra đường, ấy vậy mà chúng tôi vẫn thấy rõ trên gương mặt chị lấm tấm những giọt mồ hôi. 6 năm trong nghề cũng đủ khiến cho công việc trở thành thói quen, bản thân chị cũng tự thích nghi với việc nặng. Để rồi chị xem thói quen ấy như một niềm vui mỗi ngày.

Cũng có thể cuộc sống chật vật, buôn bán đắp đổi qua ngày trước đây đủ khiến cho chị trân trọng những giọt mồ hôi của chính mình hôm nay. Dù ăn dở bữa, ngủ không tròn giấc nhưng là việc làm đẹp cho đời, nuôi sống được gia đình thì với chị đã là động lực lớn nhất. Huống hồ, gia đình luôn bên cạnh làm chỗ dựa vững chắc.

Anh Trần Hồng, chồng chị Nguyễn Thị Quyên chia sẻ: dù bận công việc, có thể là buổi làm đến trưa, hay đến tối, nhưng vợ anh vẫn luôn chu quán xuyến công việc trong nhà...

Nhiều năm qua, Công ty  Môi trường đô thị Quảng Nam đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên một dáng dấp đô thị Tam Kỳ văn minh, sạch đẹp. Trong đó, phải kể đến những nhân viên dọn dẹp vệ sinh đường phố.

BT
Thăm dò khán giả