Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:07, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người hùng bên dòng sông Kôn

(ANTV) - Câu chuyện bên dòng sông Kôn - đoạn qua Thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, có một thanh niên mỗi khi nghe tiếng kêu cứu hoặc phát hiện có sự cố trên dòng sông này, luôn là người đầu tiên có mặt để cứu người.

Ngoại trừ mùa lũ hoặc khi thủy điện xả nước bất thường, dòng Sông Kôn qua địa bàn Thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định luôn êm ả. Song ẩn chứa ở phía dưới là con nước xoáy nguy hiểm, chực chờ gây hiểm họa với những ai chủ quan, không tự lượng sức mình. Nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra, song không ít trường hợp đã được cứu sống nhờ sự tận tình cứu vớt của người dân địa phương mà điển hình nhất là anh Trần Văn Hiếu (29 tuổi).

Gần đây nhất, vào chiều muộn, một nhóm học sinh cấp 3 rủ nhau đi tắm tại khu vực này. 6 học sinh cùng bơi qua đoạn sông, song khi qua đến giữa dòng thì đuối sức. Ngay khi nghe tiếng kêu cứu, anh Hiếu đã bơi ra dìu được 3 em vào đến bờ.

Ngay từ khi còn bé, anh Hiếu đã gắn bó với dòng sông Kôn và khi đến tuổi trưởng thành thì kiếm sống chủ yếu bằng nghề đánh cá trên con sông này nên hiểu rất rõ về đặc điểm dòng chảy và vực ngầm ở đây. Nhà ở ngay bờ sông nên anh thường là người đầu tiên phát hiện sự việc đuối nước hoặc nghe có tiếng kêu cứu của người bị nạn. Những khi như thế, Hiếu lập tức bơi ra cứu người mà không một chút do dự, không hề tính toán thiệt hơn.

Cứu một mạng người đã quý, vậy mà anh Hiếu và những người dân ở ven dòng sông Kôn đã cứu được rất nhiều người. Những tấm gương bình dị như thế thật đáng trân trọng, càng cho thấy rằng cuộc sống này có rất nhiều điều tốt đẹp và cần được nhân rộng nhiều hơn nữa .

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng