Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 7, 09/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người giám định viên xung kích, sáng tạo

(ANTV) -Tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Công an tỉnh Nam Định đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Công tác tại Phòng Kỹ thuật hình sự, thực hiện những nhiệm vụ mang tính đặc thù, nhưng không ngại khó khăn vất vả, với tinh thần vượt khó vươn lên, Thượng úy Nguyễn Xuân Kha - Phó Đội trưởng Đội Khám nghiệm hiện trường và Giám định kỹ thuật hình sự đã cố gắng hoàn thành xuất sắc tất cả những nhiệm vụ được giao, giúp phá nhanh những vụ án quan trọng, góp phần vào bảng thành tích chung của Công an Nam Định những năm qua.

7 năm công tác với nhiều lần được nhận Bằng khen, giấy khen của Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Viện Khoa học hình sự, Giám đốc Công an tỉnh và tỉnh đoàn; 3 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và là gương mặt Thanh niên tiêu biểu 2 năm 2011, 2014 của Công an Nam Định.

Những thành tích này là sự ghi nhận xứng đáng những chiến công của Thượng úy Nguyễn Xuân Kha, vì những đóng góp và nỗ lực của anh trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động phong trào khác tại Công an tỉnh Nam Định.

Với vai trò Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2014, anh đã cùng ban chấp hành chi đoàn xây dựng phong trào vững mạnh, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát động đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động với tinh thần trách nhiệm, nhất là những hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, được đoàn công an tỉnh và các đơn vị bạn đánh giá cao.

Đại úy Nguyễn Văn Lãm, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh đánh giá: "Đồng chí Kha là một trong những bí thư rất gương mẫu, có tư duy và nhiệt tình với phong trào đoàn. Đặc biệt là chi đoàn do đồng chí làm bí thư là một chi đoàn rất đoàn kết, đoàn viên trong chi đoàn phát huy được tính xung kích, sáng tạo của thanh niên, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Chi đoàn cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ của đoàn cấp trên giao, là điểm sáng để thực hiện năm thanh niên tình nguyện này."

Đồng chí Kha là một bí thư nhiệt tình và gương mẫu 

Là giám định viên chính trên lĩnh vực giám định đường vân, 4 năm trở lại đây, anh tham gia khám nghiệm hiện trường hơn 200 vụ việc các loại, trong đó được phân công trực tiếp phát hiện, thu giữ và giám định dấu vết khoảng 180 vụ trộm tài sản với hơn 3500 yêu cầu giám định do cơ quan cảnh sát điều tra các cấp trưng cầu.

Công việc đặc thù, có những thời điểm trên địa bàn liên tục xảy ra án nhưng theo lời Bác dạy, “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, anh đã chủ động khắc phục khó khăn, giúp cơ quan cảnh sát điều tra tăng tỉ lệ phá án, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả