Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 4, 12/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người gác chắn tàu không lương

(ANTV) - Ông Đặng Văn Lợi, sống tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bên cạnh nghề lượm ve chai, ông còn được người dân nơi này gọi với cái tên vô cùng thân thương “Người gác chắn tàu không lương”,  thầm lặng sống và cống hiến.

Tại con hẻm số 47 đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có tuyến đường sắt Bắc Nam cắt ngang. Tại khu vực này, hàng ngày có hàng trăm lượt người dân và sinh viên qua lại. Chính sự bất cẩn, thiếu quan sát của người đi đường nên hàng năm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Là người dân địa phương, ông Đặng Văn Lợi thường xuyên chứng kiến, và không nhớ tự bao giờ ông tự làm cái chuông báo động mỗi khi có tàu đến để người băng qua đường ray cẩn thận, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ngày qua ngày, dù nắng hay mưa, người đi đường vẫn thường bắt gặp ông đứng cạnh đường sắt hô hoán, thông báo mọi người chú ý quan sát khi đi băng qua đường và làm "gác chắn" báo hiệu có tàu sắp đến.

Sống một mình không vợ, không con, hàng ngày ông đi dọc theo tuyến đường sắt và các khu dân cư lân cận để nhặt ve chai kiếm sống nhưng cứ đến giờ tàu chạy là ông vội quay về " chốt gác" để làm barie... Với ông Lợi đó như một đồng hồ đã canh sẵn hay một lập trình không thay đổi.

Nắm rõ lịch trình mỗi chuyến tàu chạy, ông Đặng Văn Lợi luôn có mặt kịp thời tại đường ngang này để nhắc nhở, cảnh báo các phương tiện qua lại. Dẫu có vất vả thậm chí hiểm nguy nhưng mang đến sự an toàn cho mọi người chính là niềm hạnh phúc của ông. Và người dân khu vực luôn dành sự kính trọng cho người gác chắn không lương tận tụy này.

BT
Thăm dò khán giả