Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Thứ 7, 11/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đội trưởng CSGT hết lòng vì dân

(ANTV) -  Trách nhiệm, bản lĩnh trong công tác và là khắc tinh trên trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Thượng tá Phan Văn Thanh – Phó đội trưởng đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 5, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình còn được biết đến là tấm gương sáng tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.


Tuyến QL1A, đầu mối giao thông huyết mạch của cả nước, với mật độ phương tiện giao thông đông, hết sức phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT. Đây cũng chính là cung đường trọng điểm mà các đối tượng phạm tội bằng mọi thủ đoạn để hoạt động trái pháp luật.

Thời gian qua, với nhiệm vụ và tinh thần trách nhiệm, Thượng tá Phan Văn Thanh cùng đồng đội đã phát hiện ngăn chặn và lập biên bản xử lý hàng ngàn lượt phương tiện vi phạm ATGT để đảm bảo an toàn trên tuyến đường, nhằm hạn chế mức thấp nhất TNGT có thể xảy ra. Đặc biệt, với nhiều biện pháp nghiệp vụ anh cùng đồng đội liên tục phát hiện nhiều vụ vận chuyển hàng lâm sản trái phép, hàng cấm, hàng gian lận thương mại trốn thuế, pháo nổ…vv.. với những thủ đoạn hết sức tinh vi.

Thượng tá Phan Văn Thanh

Thượng tá Phan Văn Thanh – Phó đội trưởng Đội TTKSGT số 5, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình  nói:  Khi chúng tôi phát hiện các vụ việc này thì các đối tượng bằng mọi cách để mua chuộc nhằm chạy tội, trốn tránh hành vi vi phạm pháp luật… Đứng trước những tình huống như vậy, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm".

Gần đây, nhiều người dân ở xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình vẫn chưa quên hình ảnh người chiến sỹ CSGT bất chấp nguy hiểm để kịp thời cứu một thanh niên ôm con nhỏ lao ra đường tự tử.

Chị Nguyễn Thị Tâm

Chị Nguyễn Thị Tâm – Thôn 16, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình cho biết: "Nếu không có sự có mặt kịp thời của các đồng chí CSGT lúc ấy thì không biết tính mạng của bố con ấy như thế nào. Là người dân chứng kiến vụ việc chúng tôi thêm một lần ghi nhận hình ảnh đẹp và nhân văn của các anh, những người chiến sỹ CSGT".

Vượt qua những cám dỗ, vượt qua những khó khăn và liên tiếp lập nhiều thành tích, Thượng tá Phan Văn Thanh, người chiến sỹ áo vàng trên lĩnh vực TTATGT là một trong số những điển hình cho hình ảnh đẹp của những chiến sỹ CAND, với bản lĩnh, tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Người chiến sỹ đang viết tiếp thành tích của một đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả