Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân xã Bình Minh đồng lòng hiến đất mở đường

(ANTV) - Với tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua, người dân ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã tích cực tham gia rất nhiều phần việc trong xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, hàng trăm hộ dân của xã đã tham gia hiến đất để mở rộng đường giao thông. 

 

Trong thời điểm diễn ra dịch bệnh, tình hình kinh tế có phần khó khăn. Thế nhưng vì hướng đến lợi ích chung nên người dân nơi đây vẫn đồng lòng chung sức hiến đất làm đường. Phong trào này đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tình nguyện tháo dỡ hàng rào bàn giao mặt bằng. Cũng như nhiều hộ dân khác trong đợt mở đường ĐT 613 này, ông Đỗ Văn Bàng đã hiến gần 30 mét vuông đất ở, vật kiến trúc giá trị lên đến 60 triệu đồng. Nếu trước đây, việc giải phóng mặt bằng để làm đường gặp rất nhiều khó khăn do người dân yêu cầu đền bù thì nay, việc hiến đất làm đường đang trở thành phong trào tại xã Bình Minh.

Không chỉ mở rộng tuyến giao thông từ ĐT 613 đến bến cá Tân An, xã Bình Minh còn mở thêm 3 tuyến đường dài gần 4 km theo chuẩn đường tỉnh lộ để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Mặc dù thu hẹp diện tích đất ở và công trình kiến trúc bị phá hủy thế nhưng tất cả các hộ dân bị ảnh hưởng đều ủng hộ, với mong muốn xã Bình Minh trở thành đô thị loại 5 trong thời gian tới.   

Để tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, thời gian qua chính quyền xã Bình Minh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cũng như minh bạch trong quá trình xác lập hồ sơ, để nhân dân đều được biết những vấn đề liên quan.

Trong thời điểm diễn ra dịch bệnh, tình hình kinh tế có phần khó khăn thế nhưng vì hướng đến lợi ích chung cũng như tương lai của thế hệ kế tiếp người dân nơi đây vẫn đồng lòng chung sức hiến đất làm đường giao thông. Sau khi hoàn thành việc mở rộng, con đường mới khang trang sẽ góp phần tạo động lực cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

BT
Thăm dò khán giả