Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Chủ Nhật, 06/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân vùng lũ Đắk Lắk cần hỗ trợ ổn định cuộc sống

(ANTV) - Mặc dù đã qua 3 ngày không còn mưa do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nhưng nước lũ vẫn đổ về rất lớn gây ngập úng nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Nước lũ dâng cao và tràn ra diện tích rộng hàng ngàn héc ta khiến nhiều thôn, buôn tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu.

Hơn 100 hộ dân bị cô lập hoàn toàn, 55 hộ dân buộc phải sơ tán khẩn cấp. 1 người bị nước lũ cuốn trôi đến nay vẫn chưa rõ tung tích. Ngoài ra, khoảng 120 lồng cá với gần 560 tấn cá bị cuốn trôi, hàng chục héc ta hoa màu và cây trồng lâu năm như cà phê, tiêu,.. cũng đang có nguy cơ mất trắng do ngập úng.

Dự báo trong những ngày tới nước lũ vẫn chưa thể rút ngay nên chính quyền địa phương vẫn đang tiến hành vận động người dân di dời đến nơi an toàn, đồng thời rà soát kiểm kê thiệt hại để lên phương án khắc phục hậu quả khi nước rút.

Hiện nay, mặc dù tại tỉnh Đắk Lắk trời đã ngừng mưa, tuy nhiên mực nước tại các sông vẫn tiếp tục dâng lên ở mức báo động 2. Đặc biệt tại các khu vực hạ lưu sông Sêrêpốk, nước từ thượng nguồn và các thuỷ điện xả lũ vẫn đang đổ về với lưu lượng rất lớn. Vì vậy nguy cơ xảy ra ngập úng và lũ quét tại các vùng trũng như huyện Krông Ana vẫn đang còn hiện hữu trong những ngày tới.

Trước thực trạng này, ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk cần có phương án hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ. Hơn nữa cần có giải pháp ngăn chặn sự xâm nhập của lũ lụt về lâu về dài cho người dân địa phương.

BT
Thăm dò khán giả