Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân vùng bão chủ động dự trữ lương thực

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, ngay từ khi bước vào mùa mưa bão, công tác hậu cần, dự trữ lương thực luôn được chú trọng và triển khai thực hiện. 

Hơn 2 tấn gạo, trên 50 thùng mỳ tôm và đầy đủ các trang thiết bị cứu sinh, thuốc men, áo mưa, đèn pin, đã được UBND xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi tập trung chuẩn bị sẵn sàng, dự trữ để đảm bảo hỗ trợ người dân, không để một người nào phải bị đói trong bão lũ và còn có thể phòng chống được các dịch bệnh phát sinh, vệ sinh môi trường trong mùa lụt, bão.

Không chỉ chủ động dự trữ lương thực tại xã, chính quyền các địa phương ở huyện Sơn Tây đã tuyên truyền đến tận các thôn, xóm, khu dân cư để người dân cũng phải chủ động dự trữ thóc, lúa, ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra. Gia đình ông Đinh Văn Lếp, xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, số lương thực dự trữ đủ cho cả 3 gia đình con, cháu.

Ngay từ đâu năm, ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Sơn Tây đã chỉ đạo các địa phương lập phương án PCTT&TKCN, trong đó chú trọng xây dựng phương châm “4 tại chỗ”; tự chủ động lương thực, thực phẩm, thuốc men dự trữ để đảm bảo đời sống, sức khỏe của người dân trong mùa mưa bão.

Mùa mưa bão đã đến, thời điểm này các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, trong đó có huyện Sơn Tây luôn túc trực 24/24, sẵn sàng nhận thông tin, chủ động mọi phương án để giảm thiểu thiệt hại về người và vật chất cho người dân khi thiên tai xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả