Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tự xây kè chắn sóng không hiệu quả

(ANTV) - Hiện nay, tình trạng nước biển xâm thực ngày càng nhiều, khiến người dân ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi lo lắng. Nhiều người dân đã góp tiền tự xây kè chắn sóng, nhưng một thời gian ngắn là bị sóng đánh hỏng

 

Lo sợ trước tình trạng sóng biển gây sạt lở, năm 2008, ông Đỗ Văn Có, 70 tuổi ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi cùng với một số hộ dân ở cùng xóm đã tự góp tiền để xây kè chắn sóng. Ở thời điểm đó, riêng ông Có đã đầu tư hơn 35 triệu đồng để xây dựng kè chắn sóng bằng bê tông kiên cố.

Do người dân tự đầu tư, vốn ít, chất lượng công trình về lâu dài không thể bảo đảm an toàn, chính vậy, chính quyền địa phương cùng các ban ngành chức năng cần có biện pháp hiệu quả. Theo thống kê của UBND xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, ngoài thôn An Vĩnh, hiện toàn xã có gần 4 km bờ biển đang đứng trước nguy cơ sạt lở nặng.

Trước thực trạng nước biển xâm thực như hiện nay, các ban, ngành chức năng của thành phố, của tỉnh và Trung ương cần quan tâm, kêu gọi đầu tư xây kè chắn sóng kiên cố, có vậy mới bảo đảm an sinh cho người dân vùng ven biển./.

BT
Thăm dò khán giả