Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 5, 01/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Tư Đình khổ sở vì ô nhiễm môi trường

(ANTV) - Đã nhiều năm sau khi thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Cải tạo và xây dựng hệ thống cống nối hồ Vục – hồ Đầu Băng – hồ Tư Đình cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần thương mại Ngôi Nhà Mới, nhưng đến nay dự án này vẫn chưa được hoàn thành.

 

Sự chậm trễ triển khai dự án không những gây mất mỹ quan đô thị của thủ đô mà còn khiến người dân tại tổ 5, tổ 7 phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội đang phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường khá nghiêm trọng.

Đáng nói hơn nữa, dự án này được áp dụng theo hình thức chỉ định nhà đầu tư dưới dạng hợp đồng BT, đổi đất lấy hạ tầng nhưng hạ tầng chưa hoàn thành thì khu đất đối ứng đã được chủ đầu tư khẩn trương xây dựng và rao bán.

Theo tìm hiểu có khoảng 80 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu tại phường Long Biên đang phải chịu tình cảnh tác động xấu do ô nhiễm môi trường. Người dân liên tục gửi đơn thư tới các cấp chính quyền cơ sở.

UBND phường Long Biên và quận Long Biên cũng đã nhiều lần đề nghị lên cấp trên yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương triển khai dự án để đảm bảo môi trường, sức khỏe cho người dân, nhưng mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ.

Đối nghịch với cảnh sống trong ô nhiễm vì dự án chưa được triển khai của người dân Tư Đình, Long Biên thì khu đất đối ứng tại khu chức năng đô thị Tây Nam đường 70, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm lại có số phận hoàn toàn trái ngược.

Hơn 9,9 ha đất, sau đó được đề xuất bổ sung thêm 3,85 ha được chủ đầu tư đặt tên Khu đô thị Louis City Đại Mỗ đã khẩn trương được hoàn thiện hạ tầng và rao bán rộng rãi.

Dư luận đặt ra câu hỏi việc xây dựng và rao bán Khu đô thị Louis City Đại Mỗ khi chưa hoàn thiện dự án tại Tư Đình, Long Biên liệu có đúng quy định pháp luật (?); số tiền khổng lồ mà chủ đầu tư là Công ty Cổ phần thương mại Ngôi Nhà Mới đã đút túi liệu có được đầu tư vào dự án đối ứng để giải quyết nhu cầu thiết yếu cho nhân dân?

B.T
Thăm dò khán giả