Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân trở lại thành phố sau dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Ngày 1/5 là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 4 ngày, vì vậy, từ đầu giờ chiều, lượng phương tiện đổ về các cửa ngõ Thủ đô mỗi lúc một đông. Các tuyến xe buýt hoạt động hết công suất để giải tỏa hành khách.

Tại Hà Nội, điểm nóng về ùn tắc giao thông Pháp Vân - Cầu Giẽ, lượng phương tiện từ các tỉnh phía Nam về Hà Nội tăng đáng kể từ 15h. Tình trạng ùn tắc cũng đang diễn ra trên nhiều tuyến đường khác của Thủ đô như vành đai 3 hướng từ Pháp Vân về Mai Dịch, Phạm Văn Đồng.

Để giảm ùn tắc tại trạm thu phí, đơn vị quản lý đã tăng cường lực lượng, mở thêm làn thu phí. Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông Hà Nội đã bố trí lực lượng tại các điểm thường xuyên ùn tắc, đặc biệt là nút giao Pháp Vân  - Cầu Giẽ, phân luồng giao thông từ xa, xử lý xe dừng đỗ, đón khách sai quy định.

Trong khi đó, các tuyến xe buýt phải hoạt động hết công suất để giải tỏa hành khách tại bến trong nội đô. Dự kiến tình trạng ùn tắc tại các cửa ngõ có thể kéo dài đến 22h ngày 1/5.

TP. Hồ Chí Minh: Không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng sau nghỉ lễ

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, không giống như mọi năm, các tuyến đường cửa ngõ vào TP khá thông thoáng. Do thời tiết nắng nóng, nên nhiều người dân chọn di chuyển vào buổi tối do đó không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.
   
Ghi nhận lúc 17h chiều 1/5, lượng phương tiện đông nhưng không xảy ra kẹt xe. Tại các giao lộ đều có rất đông lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông qua khu vực. Tại bến phà Cát Lái xảy ra ùn tắc nhẹ, người dân xếp thành hàng dài để chờ qua phà.

Tại khu vực đường dẫn từ cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, lượng phương tiện đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Cũng trong chiều 1/5, sân bay Tân Sơn Nhất hành khách đông nhưng cũng không có cảnh ùn ứ trong sân bay.

 

BT
Thăm dò khán giả