Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân trải nghiệm làm căn cước công dân gắn chip

(ANTV) - Chiều 25/2, ngay sau khi bấm nút kích hoạt hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất cấp và quản lý căn cước công dân sẽ là các hoạt động trải nghiệm dịch vụ tại một số điểm cầu.

Nhập hồ sơ khai báo thông tin, sau đó lăn lấy vân tay, chụp ảnh, rồi lấy giấy hẹn. Những thủ tục đơn giản mà người dân đã có mặt tại một số điểm cấp căn cước công dân lưu động do lực lượng công an trên cả nước tổ chức. Bởi so với trước kia, các thủ tục đều được triển khai hỗ trợ tối đa đến với người dân.

Thẻ căn cước công dân gắn chip có khoảng 20 trường thông tin do ngành công an quản lý như: họ tên, năm sinh, quê quán, ngoài ra sẽ tích hợp dữ liệu của ngành thuế, hải quan, bảo hiểm, bằng lái...Đồng thời, thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các lực lượng chức năng trong quá trình làm nhiệm vụ.

Việc đổi sang căn cước công dân gắn chip sẽ không gây ảnh hưởng tới các loại giấy tờ đang dùng căn cước công dân mã vạch trước đó vì đều sử dụng một số nhận dạng. Do đó, người dân không phải đi đổi lại các giấy tờ.

Mẫu thẻ mới này đáp ứng được yêu cầu cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, giúp người dân trong tương lai đi làm thủ tục bớt phải mang cùng lúc nhiều giấy tờ.

BT
Thăm dò khán giả