Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân TP.HCM lắp điện mặt trời được trả tiền điện

(ANTV) - Lần đầu tiên sau nhiều tháng chờ đợi, người dân TP. Hồ Chí Minh lắp đặt điện mặt trời áp mái được ngành điện trả lại tiền.  Hộ gia đình bán điện dưới 100 triệu đồng/năm không phải đóng thuế.  

Chính sách này của Tổng công ty Điện lực TP.HCM không chỉ khuyến khích người dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái để giảm áp lực trong việc cung ứng điện mà qua đó, còn góp phần bảo vệ môi trường và cũng là một “kênh” đầu tư của người dân.

Theo đó, giá bán điện của những hộ dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho ngành điện trong năm 2019 là 2.134 đồng/kWh, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Về cách xác định thuế, EVN HCMC cho biết, đối với đơn vị doanh nghiệp có phát hành hóa đơn, đơn vị lắp đặt khai thuế bằng phương pháp khấu trừ 10%. Trường hợp đơn vị lắp đặt kê khai thuế trực tiếp trên thuế VAT thì nộp 2%/ doanh thu.

Còn đối với các hộ gia đình không phát hành hóa đơn, nếu mức doanh thu trên 100 triệu đồng/năm được áp dụng mức thuế 2%, nếu doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì không phải chịu thuế.

Được biết, tính đến cuối tháng 4/2019, toàn thành phố đã có 1.432 công trình lắp đặt điện mặt trời áp mái với tổng công suất lắp là 17,46MWp. Tuy nhiên, thời gian qua lượng điện mặt trời phát lên lưới chỉ được ghi nhận chứ chưa có cơ sở thanh toán vì vướng thủ tục về thuế.

 

Dân mạng kêu gọi không lái xe sau khi uống rượu bia

"Ma men" là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn ở hầm Kim Liên ngày 30/4 vừa qua, trước đó đã có hàng loạt vụ việc thương tâm xảy ra tương tự khiến cho bao mạng người nằm xuống, bao gia đình mất đi người thân.

Để lên án, phản đối hành động lái xe khi say xỉn, một trào lưu mới đã xuất hiện trong cộng đồng mạng, nhiều người đã đồng loạt thay đổi avatar Facebook của mình thành những hình ảnh mang thông điệp: Nói không với rượu bia khi lái xe!

Việc lan tỏa hình ảnh này nhằm mục đích tuyên truyền, mong muốn cộng đồng, nhất là những người lái xe có ý thức hơn, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi vừa uống bia rượu.

Được biết, trong số những người hưởng ứng việc làm này, có những người là bạn bè của nạn nhân trong vụ tai nạn mới nhất xảy ra ở hầm Kim Liên, cũng không ít người từng rơi vào hoàn cảnh bị đe dọa tính mạng vì những tài xế "ma men". Trào lưu thay avatar Facebook để phản đối rượu bia khi lái xe đã nhận được sự hưởng ứng và những ý kiến đồng tình tích cực từ cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả