Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 23:16 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân TP.Đông Hà quản lý tiêu thụ điện tự động

(ANTV) -  Thực hiện Đề án phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ. EVNCPC  là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công việc đọc chỉ số công tơ từ xa bằng công nghệ RF-Mesh với tên thương mại là RF- SPIDER. Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là đơn vị đầu tiên trong cả nước lắp đặt 100% dịch vụ này.

Chỉ với một cái ipad , ông Nguyễn Duy Dung ở phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, dù có ở đâu , ông cũng có thể biết được mọi vấn đề liên quan đến sự cố về điện của gia đình mình, ông cho biết: "Chúng tôi đi từ Nam chí Bắc, bất cứ đâu, chúng tôi nhìn vào Ipad này là chúng tôi có thể biết được, tiền điện rõ ràng”

Triển khai trên 6 tháng, tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng và với nhiều nỗ lực, công ty điện lực Quảng Trị đã được hoàn thành hệ thống đọc chỉ số công tơ từ xa bằng công nghệ RF- SPIDER này.

Anh Nguyễn Văn Tài, Trưởng phòng công nghệ thông tin, công ty điện lực Quảng Trị: “Công ty điện lực Quảng Trị , trong thời gian qua đã đi bấm tọa độ đến tất cả các cột trên địa bàn thành phố Đông Hà, ước tính có khoảng 8 ngàn điểm, để đưa được thông tin chính xác của tất cả các vị trí từng cột, trên từng trạm biến áp, đưa lên hệ thống bản đồ phục vụ khách hàng.”

Ông Hồ Quốc Hiệp Nghĩa, Phó giám đốc sở công thương Quảng Trị: “Trong năm 2016 này, sẻ tiếp tục mở rộng ra địa bàn huyện Hướng Hóa và huyện Đakrông, sau đó năm 2017 tiếp tục thực hiện toàn bộ hệ thống lưới điện Quảng Trị”

Tổng công ty điện lực miền trung là đơn vị tự sản xuất được hệ thống công tơ điện tự động. Chính vì vậy, việc triển khai lắp đặt thiết bị công nghệ RF- SPIDER, giá thành thấp hơn hàng chục lần so với  nhập thiết bị từ nước ngoài về.

Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là nơi đầu tiên trong cả nước không còn nhân viên ghi chỉ số công tơ lưu động. Điều này, sẽ góp phần nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng của ngành điện trong tiến trình phát triển lưới điện thông minh và đây cũng là tiền đề để  13 tỉnh miền Trung Tây nguyên sẽ được sử dụng rộng rãi công nghệ RF- SPIDER trong thời gian tới .

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây