Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân TP. HCM vật lộn trong mưa lớn

(ANTV) -  Do ảnh hưởng của bão số 9 và áp thấp nhiệt đới khiến khu vực TP.Hồ Chí Minh có mưa to với lượng mưa lớn, cộng với triều cường lên cao khiến nhiều tuyến đường nội đô và ngoại thành bị ngập nặng. Giao thông đi lại tại nhiều khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Hàng chục tuyến đường, khu vực vốn là điểm nóng về ngập tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục ngập sâu như đường Nguyễn Hữu Cảnh, đường Lã Xuân Oai (Quận 9), Nguyễn Văn Hưởng (Quận 2) ngập sâu khiến ô tô xe máy chết máy hàng loạt.

Các đơn vị chống ngập, thoát nước đã huy động toàn bộ lực lượng để ứng trực trong ngày mưa bão. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngay trong tối 25/11 Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã ra công văn khẩn đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện, hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn thông báo cho học sinh nghỉ học ngày thứ 2 (26/11).

Các đơn vị rà soát tình hình và khắc phục ngay các thiệt hại để đảm bảo công tác giảng dạy và học tập. Còn trong sáng 26/11, TP.Hồ Chí Minh quyết định cho phép các bến phà hoạt động trở lại từ 5h.

Đối với đò ngang, đò dọc, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng hoạt động trở lại từ 9h ngày 26/11. Ngoài ra các địa phương, đơn vị cũng trở lại làm việc theo chế độ bình thường.

BT
Thăm dò khán giả