Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 2, 10/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tiếp tục phản đối thu phí qua cầu Bến Thủy

(ANTV) - Sau nhiều lần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, và mặc dù Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất phương án giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí cầu Bến Thủy I và Bến Thủy II bắt đầu ngày 15/4 tới. Tuy nhiên, nhiều người dân sinh sống tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vẫn không đồng thuận và tiếp tục kiến nghị di dời hoặc hủy bỏ trạm thu phí tại cầu Bến Thủy I. 

Sáng ngày 9/4, hàng trăm người dân nhiều lứa tuổi, chủ yếu cư trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cùng hàng trăm phương tiện ô tô cá nhân đã tập trung tại phía nam cầu Bến Thủy I, địa phận thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh để ký vào đơn, gửi các cơ quan chức năng kiến nghị về việc bỏ thu phí dịch vụ qua cầu Bến Thủy I. Người dân ở đây cho rằng, họ không đi qua đường BOT do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 làm chủ đầu tư, thì không được thu phí BOT.

Để phản đối việc thu phí, hàng chục xe ô tô cá nhân đã chuẩn bị tiền lẻ với mệnh giá cực thấp (200đ, 500đ, 1000đ…) trước đó để mua vé, rầm rập nối đuôi nhau kéo về trạm kiểm soát vé cầu Bến Thủy I. Mục đích của người dân dùng tiền lẻ mệnh giá thấp để mua vé khi qua cầu là để kéo dài thời gian nhân viên soát vé kiểm tiền, gây ách tắc giao thông cục bộ, tạo sức ép với chủ đầu tư BOT.

Khoảng 10h30 phút, trạm thu phí cầu Bến Thủy I đã gác rào chắn, cho tất cả các phương tiện đi qua mà không thu phí, tránh ách tắc giao thông cục bộ. Đồng thời, Công an thành phố Vinh cũng đã triển khai các lực lượng ứng trực, kịp thời phân luồng giao thông cho các phương tiện lưu thông.

Trước sự việc này, đề nghị các đơn vị liên quan xem xét, xử lý những thông tin phản ánh của người dân và quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư, tránh gây mất ổn định an ninh trật tự.

Câu chuyện thu phí BOT tại khu vực cầu Bến Thủy lại một lần nữa đặt ra câu hỏi về lợi ích giữa nhà đầu tư và đối tượng phải thu phí là người dân. Vai trò của cơ quan quản lý nhà nước ở các dự án BOT là vô cùng quan trọng, đó là phải kiểm soát, công khai và minh bạch được thu - chi của từng dự án, làm cân bằng và hài hòa lợi ích giữa các bên. Bằng không, những vụ việc tương tự vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

BT
Thăm dò khán giả