Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tiếp sức lực lượng cứu hộ ở Rào Trăng 3

(ANTV) - Những ngày qua, lực lượng chức năng đang chạy đua với thời gian để triển khai khẩn trương công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. Để tiếp sức và hỗ trợ cho hàng trăm CBCS làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ, nhiều người dân tại thôn Bình An, xã Phong Xuân, huyện huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tình nguyện cùng góp gạo, gà, vịt, rau quả nấu cơm phục vụ.

Những ngày vừa qua, người dân tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế không khỏi xót xa khi hay tin 17 công nhân làm việc tại thủy điện Rào Trăng 3 cùng 13 CBCS quân nhân trong đoàn công tác cứu hộ gặp nạn…

Lực lượng chức năng được huy động quân số, phương tiện, máy móc tranh thủ từng giờ, từng phút, chạy đua với thời gian để sớm có thể tìm kiếm thi thể nạn nhân cả ngày lẫn đêm. Các CBCS phải thành lập bếp ăn dã chiến để phục vụ cho công tác cứu nạn cứu hộ…

Tận mắt chứng kiến nỗi vất vả ấy, Hội phụ nữ xã Phong Xuân và Phong Mỹ đã kêu gọi các chị em khác cùng tham gia hỗ trợ, chuẩn bị các suất ăn cho CBCS.

Không chỉ tham gia giúp sức, nhiều chị em trong Hội còn tình nguyện gom góp rất nhiều vật phẩm “cây nhà lá vườn” như rau muống, đu đủ, gà, vịt…cho bếp ăn dã chiến đặt tại trường tiểu học Phong Xuân và một số bếp ăn ở nhà người dân. Để chuẩn bị cho 100 suất ăn mỗi ngày, chị em trong Hội phải tập trung từ 3 giờ sáng, mỗi người mỗi việc, kịp giờ đóng gói, chuyển các phần cơm cho chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Tuy có vất vả nhưng ai cũng thấy vui, vui vì được góp một phần nhỏ công sức và tiếp thêm nguồn động lực cho CBCS làm nhiệm vụ.

Đến nay, công tác tìm kiếm tại Tiểu khu 67 đã hoàn tất, lực lượng chức năng sẽ tập trung mọi nguồn lực cho việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại Thủy điện Rào Trăng 03.

Cùng với sự nỗ lực của tất cả CBCS thì những người dân tại xã Phong Xuân, Phong Mỹ, huyện Phong Điền cũng đã tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần để lực lượng cứu nạn cứu hộ hoàn thành công tác tìm kiếm. Từ đó, tình cảm quân dân thêm phần gắn kết, bền chặt.

 

BT
Thăm dò khán giả