Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 12/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân thủ đô phấn khởi khi cấp đổi GPLX qua Internet

(ANTV) - Từ 10/4 sở GTVT Hà Nội bắt đầu triển khai cấp, đổi GPLX qua mạng. Thay vì phải trực tiêp đến các điểm cấp, đổi để đăng ký, chờ đợi làm thủ tục và phải quay lại để nhận GPLX, giờ đây, người dân có nhu cầu chỉ cần đăng ký qua internet. 

 
 
Hài lòng, thuận tiện hơn - Đó là suy nghĩ của nhiều người dân Hà Nội khi đến cấp đổi giấy phép lái xe tại sở giao thông vận tải TP Hà Nội. Thay vì mất  hơn 1 tuần mới có thể đổi được giấy phép lại xe thì nay chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ. 
 
Anh Vũ Đức Phúc – Quận Hoàn Kiếm,TP Hà Nội chia sẻ: "Thực sự là thuận tiện hơn thứ nhất là mình cập nhật thông tin trước trên mạng là sự sai sót cũng hạn chế. Thứ 2 là đến đây gần như chỉ chụp ảnh thôi cho nên là thoải mái và thời gian xử lý rất là nhanh. Thường dịch vụ công là mất khoảng 1,2 buổi nhưng như thế này chỉ cần café một lúc là lấy được rồi."
 
Theo cách cấp đổi mới này, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ www.dichvucongdoigplx.hanoi.gov.vn hoặc truy cập website của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội theo địa chỉ www.sogtvt.hanoi.gov.vn sau đó chọn mục “Dịch vụ công trực tuyến” kê khai theo mẫu.
 
Không chỉ mang lại nhiều sự thuận lợi cho người dân, hình thức này còn giúp cho cán bộ quản lý nhà nước giảm áp lực, chủ động giải quyết được hồ sơ, rút ngắn thời gian trả kết quả.
 
Theo sở GTVT TP Hà Nội, mỗi ngày có khoảng 1.200 đến 1.500 lượt người dân đến thực hiện việc đổi giấy phép lái xe theo kiểu truyền thống tại 3 điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, trong thời gian tới Sở GTVT sẽ nghiên cứu lắp đặt thêm hai điểm cấp đổi mới ở quận Long Biên và nội thành Hà Nội.
 
Ông Nguyễn Việt Phương – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: "Thời gian chúng tôi đang làm thí điểm chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, hết thời gian này chúng tôi sẽ mở rộng thêm 2 điểm nữa, đồng thời đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu, phục vụ tốt người dân."
 
Có thể nói, thời gian qua, Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp trong việc cấp đổi GPLX để mang lại sự hài lòng hơn cho người dân. Với việc cung cấp thêm loại hình “dịch vụ công cấp độ 3” được đánh giá là hợp lòng dân, góp phần đưa công tác cải cách hành chính, quản lý nhà nước được nâng cao hơn và hiệu quả hơn
 
BT
Thăm dò khán giả