Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 7, 23/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Tân Tây Đô mất tiền vẫn phải dùng nước bẩn

(ANTV) -  Gần 2.000 hộ dân Khu đô thị mới Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội phải sử dụng nước nhiễm asen, amoni vượt tiêu chuẩn cho phép đã nhiều năm nay. Mong mỏi của người dân về một nguồn nước sạch vẫn chỉ thể hiện trên những tờ đơn kêu cứu. 

Không dám sử dụng nước sinh hoạt có sẵn, gia đình bà Thủy đã đầu tư tới 2 tầng lọc nước nhưng kết quả vẫn khiến gia đình bà và nhiều người dân không yên tâm về chất lượng nguồn nước sinh hoạt đang dùng.

Nếu nước không qua thiết bị lọc thì kết quả là như thế này. Người dân không dám dùng nước để uống, điều đó đồng nghĩa với việc tiền mua nước tại nhà máy vẫn phải đóng, còn tiền mua nước đóng chai để uống thì vấn phải phát sinh.

Hiện người dân KĐT Tân Tây Đô đang sử dụng nước do Công ty cổ phần Đầu tư công nghệ môi trường Việt Nam quản lý, sản xuất và bán nước cho cư dân trong khu đô thị.

Theo kết quả kiểm tra chất lượng nước gần nhất vào ngày 3/10/2017, hàm lượng asen có trong nước tại khu đô thị Tân Tây Đô (chưa qua thiết bị lọc) là 0,02mg/l, gấp 2 lần so với tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Tiền mất, tật mang chính là hoàn cảnh của gần 2.000 hộ dân nơi đây. Quyền lợi của họ không được đảm bảo bởi chính quyền địa phương không nắm được, còn đơn vị cung cấp dịch vụ thì làm ngơ với trách nhiệm của mình. Lời kêu cứu của người dân là có cơ sở, tuy nhiên câu hỏi đến bao giờ họ mới được đảm bảo quyền lợi thì chưa hề có.

 

BT
Thăm dò khán giả