Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Sơn La chia sẻ cùng đồng bào miền Trung

(ANTV) - Chiến dịch "giải cứu dưa hấu" cùng nhiều chương trình khác như mua hành tím, khoai tây, hành tây ủng hộ nông dân đang được phát động trên cả nước. Tại tỉnh Sơn La, thông qua mạng xã hội, các bạn đoàn viên thanh niên đã phát động chương trình "mỗi trái dưa 1 tấm lòng", chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Sơn La.

Vào 12 giờ trưa, giữa cái nắng 38 độ C, chuyến xe chở dưa từ Quảng Ngãi đã lên đến Sơn La, chậm hơn dự kiến do chặng đường ngược miền núi rất nhiều đèo dốc quanh co.

Các tình nguyện viên là các bạn đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn trường Cao đẳng Sơn La, trường ĐH Tây Bắc, trường Cao đẳng Y tế, thành viên của các Câu lạc bộ tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng chờ từ sáng, nhanh tay chuyển những quả dưa một nắng hai sương của đồng bào Quảng Ngãi xuống các điểm tập kết.

Đoàn viên Trịnh Việt Hà - Câu lạc bộ tình nguyện trẻ - Thành phố Sơn La chia sẻ: Trong Quảng Ngãi người dân rất là vất vả, xem trên mạng thì chúng em thấy nhiều bạn ở các tỉnh khác đều tham gia hưởng ứng mỗi trái dưa 1 tấm lòng, bọn em đã đăng ký với đầu dưới Hà Nội, để lấy dưa, phụ giúp cho bà con, góp thêm 1 tấm lòng giúp đỡ bà con Quãng Ngãi. 
   
Tại các điểm bán dưa, ngay sau khi dưa được chuyển xuống, rất đông bà con ở Thành phố Sơn La đã chờ sẵn, ai cũng mong mua được ít nhất là 1 trái dưa ủng hộ đồng bào miền Trung. Dưới cái nắng gay gắt, nhiều người kiên nhẫn chờ để được các bạn tình nguyện viên cân dưa.

Dưới thời tiết nắng nóng nhưng người dân Sơn La kiên nhẫn xếp hàng mua dưa 

Cử tri Vũ Thị Chuân - phường Tô Hiệu Thành phố Sơn La cho biết : Tôi cũng nghe trên các thông tin đại chúng, đồng bào Quảng Ngãi trồng dưa, người ta quá vất vả, cũng đươck biết là đoàn thang niên tổ chức như thế này, tôi mua để ủng hộ phong trào, cùng với các bạn, ủng hộ đồng bào miền trong. Tôi tháy là rất nên có những hành động như này, càng nhân rộng ra, nó là 1 nghĩa cử rất cao đẹp, trong cuộc sống hiện nay tôi thấy cái này rất là có ý nghĩa

Sức mạnh lan tỏa của mạng xã hội facebook đã cho thấy rõ hiệu quả tại "chiến dịch giải cứu dưa hấu". Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, 15 tấn dưa hấu đã nhanh chóng được bán hết, Những trái dưa tròn căng vượt đường xá xa xôi, đã được người dân Sơn La đón nhận với cả tấm lòng chia sẻ, cảm thông. Nhiều người đã không mua được dưa, rất nuối tiếc ra về. Còn với các tình nguyện viên, những giọt mồ hôi đã đổ xuống giữa trưa hè nắng gắt, nhưng ai cũng vui vì chương trình "Mỗi trái dưa một tấm lòng" đã thành công vượt ngoài sự mong đợi

Bí thư chi đoàn Nguyễn Tuấn Hưng - Trường Cao đẳng ý tế Sơn La : Các tình nguyện viên của chúng tôi đã chờ đợi chuyến dưa này từ rất nhiều ngày hôm nay, và có tình nguyện viên thì đã phải thức đêm để chờ chuyến dưa này. QUa mạng xã hội và qua thông tin liên lạc thì người dân và các bạn học sinh sinh viên đã đặt dưa với số lượng lên đến 1 tấn rưỡi đối với đơn vị của chúng tôi, và với toàn bộ số dưa này chiều nay chúng tôi sẽ chuyển đến tận nơi cho khách hàng. Chúng tôi cũng hy vọng rằng với hành động của các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Sơn La cũng như tuổi trẻ tỉnh Sơn La sẽ chia sẻ được khó khăn cho đồng bào miền Trung, đặc biệt là người dân Quảng Ngãi. 
   
"Chiến dịch giải cứu dưa hấu, giải cứu hành tím, hành tây và khoai Tây" cho nông dân đang tiếp tục diễn ra trên cả nước.  Song trong lòng các tình nguyện viên, vẫn còn đó những trăn trở, làm sao để những vụ mùa sau, bà con nông dân sẽ không còn phải loay hoay với bài toán đầu ra cho nông sản.

BT
Thăm dò khán giả