Thứ năm, ngày 21/06/2018 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:15, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Sìn Hồ còn thờ ơ phòng chống thiên tai

(ANTV) - Hiện nay đang là tâm điểm của mùa mưa bão. Đặc biệt những huyện vùng cao, vùng sâu vùng xa thường hay xảy ra mưa đá, tố lốc, nguy cơ thiệt hại về người và tài sản là rất cao. Mặc dù vậy, công tác phòng chống lụt bão ở nơi đây dường như không mấy được quan tâm nếu không nói là thờ ơ. 

Đến xã Tả Ngạo của huyện Sìn Hồ trong những ngày này, sẽ nhìn thấy nhiều nhà vừa mới thay tấm lợp. Đó là hậu quả do tố lốc vừa đi qua cách đây hơn một tháng.

Toàn xã có 76 hộ bị ảnh hưởng, trong đó phần lớn nhà bị tốc mái gần như hoàn toàn. Nguy hiểm là vậy nhưng người dân chẳng mấy ai lo lắng. Hầu hết nhà dân cũng như trường học, nhà văn hóa bản đều không được gia cố cùm kẹp mái hay chằng chống gì cả.

Ngay ở thị trấn Sìn Hồ, trung tâm phát triển kinh tế xã hội của huyện cũng chịu thiệt hại không nhỏ do thiên tai gây ra trong thời gian vừa qua. Thế nhưng quan sát toàn bộ thị trấn, cũng chẳng mấy hộ dân thực hiện công việc quan trọng ấy. Đặc biệt nguy hiểm nhiều nhà tường đất, mái lợp Pờ rô xi măng nhưng người dân vẫn không chú ý gia cố, chống đỡ phòng mưa lũ.

Từ cuối tháng 3 đến nay, trên địa bàn huyện Sìn Hồ đã xảy ra một số đợt mưa to kéo dài kèm theo lốc xoáy làm ảnh hưởng lớn đến hoa màu, tài sản và tính mạng người dân. Khi thời tiết sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp gây ra mưa đá, lũ ống, lũ quét và lốc xoáy bất cứ lúc nào thì chính quyền và người dân nơi đây không thể chủ quan như thế được./.

Quảng Ninh: 6 người bị thương vong do sét đánh

Sở Y tế Quảng Ninh vừa cho biết chiều qua 9/6, trên địa bàn tỉnh có 6 người bị sét đánh gây thương vong. Vụ việc xảy ra, trên đoạn đường thuộc khu vực Đồng Muối phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh khi tại đây xuất hiện mưa to, kèm sấm sét. 6 người đi trên đường bị sét đánh trúng, trong đó có 2 người đã tử vong, 4 người khác gồm 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ bị thương.
   
Người dân đã đưa 4 người bị thương vào Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ninh để cấp cứu. Các bệnh nhân nhập viện gồm anh Vi Văn Long, chị Vi Thị Thúy Nga, và 2 cháu Lê Vi Gia Như sinh năm 2013; Lê Vi Gia Huy sinh năm 2014 đều trú tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long. Trong đó anh Vi Văn Long bị nặng nhất khi bị bỏng vùng đầu, cánh tay, máu chảy nhiều ở đầu, nghi chấn thương sọ não. Hiện 2 bệnh nhân Vi Văn Long và Vi Thị Thúy Nga đã được chuyển đến Bệnh viện Bãi Cháy để điều trị. Chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã thăm hỏi, động viên gia đình và chỉ đạo công tác cấp cứu các nạn nhân bị sét đánh hỗ trợ 6 triệu đồng cho các gia đình có nạn nhân bị tử vong và 3 triệu đồng cho các gia đình có nạn nhân bị thương.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quảng Ninh cho biết: tình trạng mưa giông kèm sấm sét sẽ xuất hiện nhiều trong một số ngày tới, khuyến cáo người dân nên có biện pháp phòng tránh khi xảy ra mưa giông. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng