Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân sát cánh đoàn cứu hộ vào Rào Trăng

(ANTV) - Liên quan đến công tác cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến nay đã đưa được 24 người ra ngoài an toàn  và tìm thấy thi thể 2 công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3. Còn 15 công nhân mất tích vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai phương án tìm kiếm.

Để sớm tìm thấy các nạn nhân, những ngày qua, người dân địa phương cùng những công nhân  còn lại tại khu vực thủy điện đã tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn .

Đã 1 tuần nay - kể từ ngày đầu tiên lực lượng công an triển khai công tác tiếp  cận hiện trường sạt lở khiến 17 công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, ông Đỗ Định ngày nào cũng có mặt. Là người dân địa phương nắm rõ địa hình khu vực sông và lòng hồ thủy điện rộng, nguy hiểm, ông hỗ trợ  trong việc dẫn đường …Những hộ dân có ghe thuyền cũng sẵn sàng tập hợp phương tiện để tham gia công tác vận chuyển.

Tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, một nhóm công nhân may mắn thoát nạn đã tình nguyện tiếp tục ở lại khu vực khó khăn để cùng với lực lượng chức năng triển khai việc tìm kiếm những nạn nhân mất tích

Hiện vẫn còn 15 công nhân mất tích. Vị trí điểm sạt lở là khu vực hết sức hiểm trở. Đường bộ vẫn chưa thông để đưa phương tiện cơ giới tiếp cận hiện trường. Việc di chuyển tới đây gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh nỗ lực của lực lượng chức năng trong việc khẩn trương  triển khai các phương án thì sự hỗ trợ của người dân có vai trò quan trọng. Điều này cho thấy  nghĩa tình đồng bào  và sự gắn kết đồng lòng của cán bộ chiến sĩ với nhân dân.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện khẩn gửi các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Nam, các bộ ngành liên quan yêu cầu khẩn trương lên phương án ứng phó với mưa lũ những ngày tới.

1. Thực hiện các nội dung Công điện số 29/CĐ-TWPCTT ngày 19/10/2020 của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm (vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 14,5 đến 18,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 116,0 đến 120,0 độ Kinh Đông và được cập nhật theo các bản tin của cơ quan dự báo).

3. Hướng dẫn neo đậu và có phương án đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền tại các bến, các khu vực cửa sông, các tàu vận tải, tàu vãng lai.

4. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến của bão để các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo TWPCTT và Ủy ban Quốc gia ƯPSCTT và TKCN.

BT
Thăm dò khán giả