Thứ ba, ngày 29/09/2020 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đàn ông tình nguyện nhặt rác dưới đáy biển

(ANTV) - Trước thực trạng rác thải dưới đáy biển thậm chí còn nhiều hơn trên bờ,  những năm qua, tại TP Đà Nẵng, anh Đào Đặng Công Trung đã tình nguyện dành thời gian rỗi của mình để “vệ sinh” đáy biển. Và hành động ý nghĩa của anh đang dần lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của những bạn trẻ có khả năng bơi lội.

 

Trái ngược với mặt nước trong xanh, những loại rác có thể thấy được ở dưới đáy biển khiến không ít người giật mình, rác thải đủ các loại: lon bia, lưới , mũ, vỏ chai nhựa khó phân hủy…

Nhặt rác dưới đáy biển đã được anh Trung làm cách đây đã hơn 15 năm, khi anh còn ở Cù Lao Chàm, phục vụ các tour lặn biển ngắm san hô. Và công việc ấy được duy trì cho đến tận bây giờ, khi anh đã có công ty du lịch riêng, kinh doanh về những tour sông nước biển đảo. Anh lồng ghép 15 phút cùng với du khách nhặt rác tại các điểm đến, hoặc những hôm không có tour, anh lại mang chân vịt, mặt nạ đi vệ sinh đáy biển. Anh cũng chính là người đã nhiều năm nay tình nguyện nhặt rác tại bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng. 

Thành quả sau gần 2 tiếng lặn xuống biển để nhặt rác của anh Trung và các tình nguyện viên khối lượng rác không nhỏ dưới biển. Sức lực có hạn, biển cả vô cùng, nhưng anh Trung cho biết sẽ vẫn tiếp tục công việc này đến lúc nào vẫn còn sức khỏe, bởi kết quả thu được không phải chỉ là 1 phần nào đó của biển được làm sạch mà chính là sự lan tỏa nhận thức trong cộng đồn đối với việc bảo vệ môi trường.

Thăm dò khán giả