Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân miền núi ứng phó với rét đậm, rét hại

(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ nhiều nơi ở khu vực miền núi phía bắc đã bắt đầu hạ xuống thấp, có nơi chỉ khoảng hơn 10 độ C, trời bắt đầu rét đậm, một số nơi đã xuất hiện mưa nhỏ, gây khó khăn cho hoạt động thường ngày của người dân. 

Gia đình anh Thào A Lử ở xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái hiện nuôi 4 con trâu làm sức kéo để phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp. Nhận thấy những diễn biến thất thường của thời tiết, nên ngay từ đầu năm, gia đình anh đã chủ động xây dựng cây rơm khô để làm thức ăn dự trữ cho gia súc những khi cần thiết. Chính vì vậy khi được thông báo về đợt rét đậm, rét hại lần này, gia đình anh đã chủ động nhốt gia súc và bổ sung thêm lượng rơm khô cần thiết.

Không chỉ riêng hộ gia đình anh Thào A Lử mà hàng nghìn hộ dân ở các huyện như Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn…là những nơi được dự báo là chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt rét lần này cũng đã được cấp ủy và chính quyền địa phương tỉnh Yên Bái tuyên truyền, nhắc nhở chủ động thực hiện các biện pháp để đối phó với đợt rét đậm lần này như: che chắn chuồng trại, nuôi nhốt gia súc, chuẩn bị rơm khô làm thức ăn…nên đến thời điểm hiện tại mặc dù thời tiết đã có nhiều diễn biến xấu nhưng hầu hết người dân đều đã có sự chuẩn bị để sẵn sàng đối phó.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trong những ngày tới, thời tiết tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt nhiều nơi ở khu vực miền núi phía bắc sẽ chịu ảnh hưởng của rét đậm, rét hại và mưa diện rộng. Chình vì vậy người dân cần chủ động theo dõi các bản tin dự báo thời tiết và sự chỉ dẫn của chính quyền địa phương để kịp thời ứng phó với những tình huống đột xuất có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả