Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Chủ Nhật, 05/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân mất niềm tin vào ngành điện

(ANTV) - Tình trạng người dân phải sống với cảnh điện chập chờn, lúc có, lúc mất vẫn xảy ra. 

Cả khu phố ngập chìm trong bóng tối. Thấp thoáng ở các khung cửa là ánh sáng của đèn tích điện, hay nến. Đêm càng về khuya, cảnh người lớn, trẻ nhỏ vật vờ ở các khu đất trống ngày càng nhiều. Bởi với nhiệt độ trên 39-40 độ C của ban ngày, thì đêm đến là lúc những khối bê tông tỏa nhiệt đã hấp thụ, và nếu không có quạt điện hay điều hòa làm mát thì sức nóng mà nó tỏa ra chắc ít người chịu được.

Mất điện, cũng phải sinh hoạt. Tuy nhiên khác với lúc có điện, sinh hoạt trong ánh sáng, còn giờ là sinh hoạt trong bóng tối.Và lúc này, tất cả mọi đồ dùng chạy bằng điện đều trở nên vô dụng. Tình trạng này thường xuyên xảy ra tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Mùa hè năm nay ngành điện Hà Nội hứa sẽ không thiếu điện và không cắt điện trong những ngày nắng nóng. Nhưng có đêm người dân ở phường Minh Khai phải hứng chịu 5-7 lần mất điện. Khiến mọi sinh hoạt đều bị đảo lộn. Điều đáng lo ngại là tình trạng thường xuyên mất điện lại không có dấu hiệu dừng lại.

Người dân nơi đây than phiền: "Mất điện đến 3h sáng mới có thì các cháu nhỏ khổ lắm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thương cháu nhưng quạt tre quạt không nổi. Mong ngành điện cố khắc phục sự cố để ko bị ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày".

Mùa hè, thời tiết nóng. Nhu cầu sử dụng những dụng cụ làm mát chạy bằng điện là nhu cầu chính đáng của người dân. Tuy nhiên hè nào cũng mất điện, hè năm nay không phải là ngoại lệ. Mọi năm ngành điện cũng hứa, năm nay cũng hứa. nhưng giờ này, chắc còn rất ít người dân tin vào lời hứa của ngành điện./.

 

BT
Thăm dò khán giả