Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:00, Chủ Nhật, 20/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân lo lắng sạt lở bên bờ sông Hương

(ANTV) - Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tình trạng sạt lở dọc hai bên bờ sông Hương những năm gần đây luôn có những diễn biến phức tạp, nhiều điểm sạt lở sâu và kéo dài, khiến  hàng trăm hộ dân sinh sống dọc hai bờ sông Hương bị thiệt hại không nhỏ, nhiều hộ dân đang cảm thấy hết sức lo lắng, khi mùa mưa bão sắp tới.

Bãi đất trước đây đã từng là vườn rau và khu chăn nuôi của gia đình chị Hà Thị Thanh Phương cùng hai hộ dân tại phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Thế nhưng, tất cả đã bị trôi theo dòng nước khi khu đất nằm ven sông Hương bị sạt lở vào tháng 9 năm 2016. Nằm trên bờ sông Hương, liên tiếp từ giai đoạn đó đến nay, tình trạng sạt lở thường xuyên diễn ra.

Không chỉ nhà chị Phương, trên toàn địa phận phường Hương Hồ, có ít nhất 7 điểm đất ven bờ sông Hương bị sạt lở trong năm nay, điều này ảnh hưởng lớn tới đời sống của nhiều hộ dân nơi đây. Nằm sát sông Hương, khu vườn của gia đình ông Dương Văn Chính trước đây có diện tích hơn 500 mét vuông, với hơn 50 gốc bưởi đỏ và thanh trà. Mỗi năm, khu vườn này mang lại cho gia đình ông một khoản thu nhập không nhỏ. Thế nhưng, 3 năm gần đây, việc sạt lở bờ sông Hương đã ảnh hưởng lớn tới việc trồng và thu hoạch hai loại cây ăn quả này, khiến kinh tế gia đình bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, dọc tuyến sông Hương chảy qua địa phận thị xã Hương Thủy, thành phố Huế và Thị xã Hương Trà, từ năm 2016 đến nay liên tục xuất hiện nhiều điểm sạt lở, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân nơi đây. Và với hàng trăm hộ dân sống dọc hai bờ sông Hương, nhiều ngày nay, sạt lở luôn là một nỗi lo thường trực, khi chỉ còn khoảng một tháng nữa là bước vào mùa mưa bão.

BT
Thăm dò khán giả