Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 4, 25/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân làm chứng minh nhân dân tăng đột biến

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng giấy chứng minh nhân dân của người dân tăng cao nhằm phục vụ cho các hoạt động giao dịch, xin việc làm, ở trọ và các sinh hoạt thông thường khác. 

 
Ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới, đơn vị Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang trong không khí khẩn trương giải quyết, đáp ứng nhu cầu thủ tục hành chính của người dân trên địa bàn tỉnh.
 
Mới 6 giờ sáng ngày mùng 6 Tết, người dân từ các huyện các xã trên địa bàn tỉnh đã đứng chật kín khu vực phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nằm trên đường Trần Quang Diệu, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang để làm chứng minh nhân dân khi ngày làm việc đầu tiên bắt đầu.
 
Trung tá Võ Phi Hùng, Đội trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết: Đơn vị sẽ tổ chức hai điểm để kịp thời nhu cầu cấp CMND cho nhân dân, toàn bộ lực lượng sẽ được tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu vực cấp phát.
 
Tại các điểm tiếp dân, lãnh đạo phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đều bố trí các bàn hướng dẫn, bàn viết hộ và ưu tiêu giải quyết trước các trường hợp người già, phụ nữ mang thai, người tật nguyền. Các thủ tục hướng dẫn được niêm yết công khai. Ngoài ra, bãi giữ xe đều có người trông giữ và cảnh báo tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở để trộm cắp. Chính vì vậy, người dân rất an tâm và hài lòng về cung cách phục vụ của lực lượng Công an.
 
Ông Huỳnh Văn Lệnh, xã Bình Long, huyện Châu Phú chia sẻ: Tới làm CMND với số lượng đông, được anh em công an giúp đỡ cho người già làm thủ tục.
      
Dự báo trong những ngày tới lượng người làm chứng minh nhân dân sẽ tăng hơn, vì vậy cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh phải làm thêm ngoài giờ kể cả thứ bảy, chủ nhật để giải quyết kịp thời nhu cầu sử dụng chứng minh nhân dân của người dân.
 
"Số lượng làm CMND tăng cao hơn so với năm trước, riêng buổi sáng đã có hàng ngàn hồ sơ, dự kiến sẽ tăng" - Trung tá Võ Phi Hùng cho biết thêm.
 
Với những nỗ lực ngay từ những ngày đầu năm trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân sẽ tạo tiền đề để lực lượng Công an làm tốt hơn nữa vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình. Đồng thời, đảm bảo giữ gìn tốt ANTT, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng