Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 09/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Huế bất an vì kiến 3 khoang xuất hiện ồ ạt

(ANTV) - Dù chưa vào thời gian cao điểm mùa sinh sản của kiến ba khoang nhưng loài kiến này hiện đang trở thành “vấn nạn” ở nhiều địa phương, trong đó có TT Huế. 

Với độc tố cực mạnh và vết cắn có thể bị lở loét nghiêm trọng, loài kiến ba khoang thực sự trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Theo ghi nhận của Phóng viên, vào thời gian này, tại TT Huế, kiến ba khoang lại xuất hiện phổ biến, từ các khu dân cư, khu tập thể, cho đến các ký túc xá của sinh viên.

Tại ký túc xá Trường Bia, Đại học Huế, nhiều năm nay, sinh viên khu ký túc xá này vẫn sợ hãi vì phải sống chung với kiến ba khoang. 1 tuần sau khi bị loài kiến này tấn công, vết sẹo do lở loét vẫn còn hiện rõ trên cánh tay của sinh viên này và trở thành nỗi ám ảnh mỗi khi nhắc lại.


Theo các bạn sinh viên ở đây, do khu ký túc xá gần vùng đồi núi, nơi kiến ba khoang sinh sống nên vào ban đêm chúng thường theo ánh đèn bay vào phòng. Và đã có hàng trăm trường hợp trở thành nạn nhân của kiến ba khoang.

Tuy nhiên, những chiếc hộp này cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Không những ký túc xá, kiến ba khoang còn xuất hiện ồ ạt ở các khu chung cư, các sân cỏ nhân tạo và cả nhà dân khiến người dân vô cùng bất an.

Tại các bệnh viện và các trung tâm y tế, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị do tiếp xúc với kiến ba khoang những ngày này tăng đột biến, chiếm khoảng 20% trong tổng số bệnh nhân.

Cũng theo các chuyên gia, vết thương do kiến ba khoang cắn không quá nguy hiểm nếu xử lý và điều trị đúng cách. Khi phát hiện vết thương do loại kiến này gây ra, cần phải rửa sạch ngay với nước và tránh để những bộ phận khác trên cơ thể tiếp xúc với bề mặt vết thương. Ngay sau đó đến thăm khám ở các cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời./.

BT
Thăm dò khán giả