Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 15:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hà Nội đổ xô đi đổi giấy phép lái xe

(ANTV) - Những ngày vừa qua, do nhầm lẫn thông tin về lộ trình chuyển đổi bằng lái xe từ vật liệu giấy sang vật liệu PET, nên người dân Hà Nội đã đổ xô đi đổi bằng. Điều này, khiến  các điểm cấp đổi giấy phép lái xe của Sở GTVT Hà Nội trở nên quá tải đồng thời cũng gây nhiều vất vả cho người dân khi đến làm thủ tục.

Mới 8h sáng tại các điểm cấp đổi giấy phép lái xe của Sở GTVT Hà Nội đã đông kín người dân đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô, xe máy… Nguyên nhân là do người dân chưa nắm rõ được lộ trình đổi giấy phép lái xe cũng như việc lo ngại nếu quá thời hạn sẽ phải thi lại lý thuyết.

Theo lộ trình chuyển đổi, đối với GPLX oto là phải đổi trước ngày 31/12/2016, còn đối với GPLX không thời hạn như hạng A1, A2, A3 là phải đổi trước ngày 31/12/2020.

Tuy nhiên, đa phần người dân đều nhầm thời hạn đổi GPLX của các xe là 31/12/2016, do đó, gây nên tình trạng quá tải tại các điểm cấp đổi GPLX của Sở GTVT những ngày qua.

Mặt khác, theo đại diện của Sở GTVT Hà Nội cũng khẳng định hiện chưa có thông tư nào quy định việc cấp đổi GPLX muộn là sẽ không còn hiệu lực. Đồng thời, đối với những trường hợp có hộ khẩu tỉnh khác thì vẫn đủ điều kiện cấp đổi GPLX tại nơi thường trú khi có đủ hồ sơ gốc và chứng minh thư gốc.

Ông Nguyễn Đình Nghĩa, Trưởng phòng Quản lý phương tiện, Sở GTVT Hà Nội cho biết: "Hiện chưa có thông tư nào quy định về việc sau năm 2020 là GPLX hết hiệu lực mà đối với GPLX thì chúng ta nên nắm rõ lộ trình là trong công tác quản lý của Bộ GTVT cho giấy phép cho nên chúng ta cũng không nên nóng vội sốt ruột tránh gây ra tình đột biến".

Hiện để người dân nắm rõ hơn về quy trình đổi GPLX, Sở GTVT Hà Nội đã tăng cường công tác tuyên truyền, gửi công văn đến từng địa phương để người dân nắm rõ quy trình cũng như thời gian đổi sao cho hợp lý.

Đồng thời, Sở GTVT cũng phối hợp với các đơn vị, cơ quan Nhà nước trong việc cấp đổi GPLX tại đơn vị để tránh tình trạng quá tải tại 3 điểm chính của Sở GTVT Hà Nội hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây