Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 6, 08/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Hạ Lôi mong được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19

(ANTV) - Thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) có dân số hơn 11.000 người, từ ngày 8/4 đã bị cách ly để phòng chống dịch COVID-19. Với quyết tâm dập triệt để ổ dịch tại đây, người dân trong thôn luôn sát cánh cùng lực lượng chức năng phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay không ghi nhận ca mắc Covid19 mới.

Thực hiện nghiêm lệnh cách ly , trong 28 ngày, người dân thôn Hạ Lôi không ra đồng thu hoạch hoa, điều này đồng nghĩa những ruộng hoa phải bỏ không. Nhiều diện tích hoa hồng cứ thế mất trắng. Điều mong mỏi lúc này của bà con đó là có thể nhận được sự hỗ trợ sớm nhất để ổn định đời sống, tiếp tục canh tác.

Chính quyền địa phương cho biết, toàn Thôn Hạ Lôi có khoảng 300 ha trồng hoa thương phẩm, hiện chính quyền địa phương đã rà soát diện tích diện tích hoa màu bị hỏng để đề xuất những phương án hỗ trợ.

Hiện bà con Thôn Hạ Lôi vẫn đang khắc phục khó khăn để ổn định sản xuất và trồng trọt. Theo nhiều người dân, việc dỡ rào cách ly đã là niềm vui lớn với bà con nơi đây, và niềm vui sẽ trọn vẹn hơn nữa nếu những hộ khó khăn sẽ sớm được nhận hỗ trợ của thành phố sau 28 ngày bị ảnh hưởng.

 

BT
Thăm dò khán giả