Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 10/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân đồng thuận hiến đất làm đường

(ANTV) - Thuộc địa bàn miền núi, kinh phí hạn hẹp, điều này khiến chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, nhờ sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân, xã  Minh Quang đã về đích nông thôn mới. Đặc biệt, với tinh thần hết mình vì tập thể, những người nông dân ở đây đã tình nguyện hiến đất để mở đường giao thông nông thôn. 

 

Con đường liên thôn 415 đi đền Hạ ở thôn Cốc Đồng Tâm, nhờ có sự hiến đất hơn 400 m2  của  gia đình anh Dương Hồng Sơn cũng như nhiều hộ khác ở đây mà 6 năm nay con đường này đã mở rộng lên đến 7 mét khiến cho việc đi lại  của người dân  được thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.

Gia đình anh Hoàng Ngọc Long cũng không một chút do dự hay tính toán, đã hiến đất làm đường, góp phần tạo nên bộ mặt khang trang cho quê hương  mình.

Trong thời kinh tế thị trường như hiện nay thì câu chuyện hiến đất làm đường của anh Sơn, anh Long ở xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội đã được nhiều người trân trọng, tin yêu.

Con đường 415 dài gần 2 km  ở thôn Cốc Đồng Tâm hôm nay đã rộng rãi, khang trang. Hai bên đường được trồng rất nhiều các loại hoa khác nhau. Nhờ có sự nhất trí, đoàn kết, đồng lòng vì tập thể, các hộ nông dân ở đây đã viết nên những câu chuyện thực sự cảm động.

Việc làm ý nghĩa của những hộ gia đình như anh Sơn, anh Long đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Từ đó, các hộ gia đình khác ở đây  khi hiểu được lợi ích thiết thực của việc làm đường  đều tự nguyện góp công sức, hiến một phần đất mà không hề tính toán thiệt hơn. Từ sự chung sức của người dân, mạng lưới hạ tầng giao thông trên địa bàn xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội đã và đang đang khởi sắc từng ngày.

BT
Thăm dò khán giả