Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Thứ 4, 13/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân dọc sông Gâm bị ảnh hưởng nặng nề do sự cố vỡ bể chứa thải chì, kẽm

(ANTV) -Sự cố vỡ bể chứa chất thải chì, kẽm của Công ty CKC tràn ra môi trường, chảy xuống sông Gâm khiến các hộ sinh sống ở dọc bờ sông Gâm thiệt hại về tài sản, hàng trăm kg cá các loại đã bị chết.

 
Trước đó, ngày 5/1/2016 sự cố vỡ tấm bê tông đáy bể chứa chất thải chì, kẽm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn CKC ở thị trấn Pác Miều, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã khiến hàng trăm m3 nước và bùn thải chì, kẽm tràn ra môi trường và chảy xuống sông Gâm ở huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.
 
Sự cố trên không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân huyện Bắc Mê mà về lâu dài sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.
 
Theo thống kê, một số hộ sinh sống ở dọc bờ sông Gâm bị thiệt hại về tài sản, hàng trăm kg cá các loại đã bị chết, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.
 
Trước sự cố nêu trên, Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và huyện Bắc Mê đẩy mạnh công tác thông báo, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có khai thác, sử dụng nguồn nước sông Gâm trong thời gian sự cố chưa được khắc phục xong cần chủ động có biện pháp, kế hoạch khai thác, sử dụng phù hợp để hạn chế tối đa những hậu quả do việc khai thác, sử dụng nguồn nước sông Gâm bị ô nhiễm môi trường. 
 
Huyện Bắc Mê cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng nguồn nước sông Gâm để sinh hoạt; khuyến cáo các hộ nuôi cá lồng, cá bè trên sông Gâm khẩn trương di chuyển lồng, bè ra vị trí khác./. 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây