Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 06:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:21, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân đổ xô đi đăng ký xe máy điện

(ANTV) - Kể từ ngày 1/7 tới đây, xe máy điện không đăng ký khi lưu thông sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Do vậy, trong những ngày này, số lượng người dân đi đăng ký xe máy điện đã tăng vọt, thậm chí xảy ra tình trạng quá tải tại một số điểm đăng ký.  

 
Tại điểm đăng ký xe máy điện của quận Hoàn Kiếm trên đường Trần Nhật Duật, đến cuối giờ chiều vẫn còn hàng chục người đứng xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục.
 
Em Nguyễn Minh Hiếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, em mua xe lâu rồi nhưng giờ em mới biết có thông tư xử phạt xe máy điện nên hôm nay em mới đi đăng ký, em đi làm từ sáng đến giờ nhưng vẫn chưa xong.
 
Do người dân chưa biết đến nhiều nên khi nghe thấy là sau 1/7 sẽ xử phạt nên kéo nhau đi đăng ký dồn vào những ngày cuối cùng nên gây ra tình trạng quá tải - em Vũ Đình Huân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho hay.
 
Theo số liệu của Công an quận Hoàn Kiếm, từ hai tháng nay lượng người tới đăng ký cho xe máy điện trên địa bàn tăng mạnh trong đó cao điểm là hai tuần trở lại đây. Có những ngày, lượng xe làm thủ tục lên tới hơn 300 - 400 xe/ngày khiến Công an quận phải tăng cường thêm các cán bộ làm thêm giờ.
 
Trung tá Đào Văn Xuyến,Cán bộ đăng ký xe Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, chúng tôi đã có ý kiến tham mưu lên công an cấp trên đến 5h chiều mai mà số lượng xe máy điện đăng ký quá nhiều chúng tôi không đáp ứng được để phục vụ nhân dân thì chúng tôi chốt lại danh sách tồn. Những danh sách đó có thể đề xuất lên cấp trên để giải quyết sự tồn tại của dân trong quá trình thực hiện thông tư 54 trước ngày 30/6.
 
Tại điểm đăng ký xe Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng xảy ra tình trạng trên. Gần 1 tháng qua đội đã giải quyết hồ sơ cho trên 3000 xe máy điện cho người dân.
 
Theo Trung tá Nguyễn Thanh Sơn, Đội trưởng Đội CSGT - TT - Phản ứng nhanh, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho hay, chúng tôi đã cử các tổ đăng ký lưu động đến tận trường học để đăng ký xe cho các cháu nhưng số lượng xe đến đăng ký tại trụ sở quận Thanh Xuân vẫn đông.
 
Việc người dân đổ xô đi đăng ký xe máy điện đã cho thấy có sự thay đổi trong nhận thức. Lực lượng công an Hà Nội sẽ tiếp tục tiến hành làm thủ tục cho người dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Và bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, các phương tiện xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký  sẽ bị lực lượng chức năng xử lý theo quy định với mức phạt từ 300-400 nghìn đồng. 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây