Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân có thể nộp phí trước bạ ô tô xe máy ngay tại nhà

(ANTV) - Nhằm giảm bớt thủ tục hành chính và thời gian cho người dân, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo nộp phí trước bạ ô tô, xe máy ngay tại nhà thông qua mạng Internet.

Cụ thể, người dân sẽ nộp phí trước bạ ô tô, xe máy thông qua Internetbanking của ngân hàng, việc này sẽ giảm bớt thời gian của người dân khi làm thủ tục đăng ký xe mới hay sang tên đổi chủ phương tiện. Sau khi có mã hồ sơ, người dùng có thể truy cập trực tiếp tại trang điện tử của ngân hàng hoặc trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế qua chức năng “Nộp thuế điện tử” để nộp lệ phí trước bạ và nhận thông báo chuyển tiền nộp thuế ngân hàng.

Ngân hàng hoặc Kho bạc nhà nước có trách nhiệm thực hiện tra soát, hoàn thiện thông tin hạch toán thu ngân sách nhà nước theo quy định xử lý sai sót trong thanh toán, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận các khoản nộp ngân sách cho người nộp thuế. Sau khi xác nhận thành công, Tổng cục Thuế sẽ gửi tin nhắn thông báo cho người nộp thuế qua điện thoại đã đăng ký với cơ quan thuế để người dân đến Cơ quan cảnh sát giao thông làm thủ tục đăng ký xe.

Bộ GTVT thống nhất giảm giá vé cho chủ xe quanh trạm BOT

Bộ GTVT vừa thống nhất với Tổng cục Đường bộ phương án giảm giá cho các chủ xe sinh sống quanh trạm thu phí BOT.

Đối với các trạm BOT đặt trong phạm vi dự án, thực hiện phương án giảm giá đối với các chủ xe trong bán kính 5km quanh trạm, đối với các dự án có tính chất đặc biệt thì xem xét bán kính đến 10km quanh trạm. Mức giảm giá là 100% với xe buýt, 50% với các loại xe không sử dụng để kinh doanh, từ 10% đến 40% đối với các loại xe khác.

Đối với các trạm BOT có tính chất đặc thù như: thu giá tuyến tránh, thu hỗ trợ các tuyến cao tốc, thu hoàn vốn cho cả quốc lộ và cao tốc song hành, tùy điều kiện cụ thể của từng trạm, phạm vi giảm giá đối với các chủ xe có bán kính không quá 10km quanh trạm. Mức giảm giá là 100% với các loại xe buýt và các loại xe không sử dụng để kinh doanh, từ 20% đến 60% với các loại xe khác.

Đà Nẵng thực hiện thu phí bãi đỗ ô tô lòng đường

UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý với đề xuất của UBND quận Hải Châu và Sở Tài chính Đà Nẵng về việc thu phí đỗ xe ô tô trên hai tuyến đường Bạch Đằng và Trần Phú.

Theo đó, việc sử dụng thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố sẽ được thực hiện đối với các tổ chức, cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố phù hợp với quy hoạch của TP để sản xuất, kinh doanh, trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô, đỗ xe ô tô tại các tuyến đường có tổ chức thu phí trên hai tuyến đường Bạch Đằng và Trần Phú (thuộc địa bàn quận Hải Châu). Một lượt xe đỗ tối đa không quá 120 phút, quá thời gian 120 phút thu thêm các lượt tiếp theo.

Ngoài ra, việc miễn thu phí sẽ được áp dụng đối với một số đối tượng ưu tiên, gồm: xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương đang làm nhiệm vụ, xe khắc phục sự cố thiên tai, xe đang phục vụ các hoạt động cộng đồng được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

 

BT
Thăm dò khán giả