Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 3, 15/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân chạy đua đối phó bão số 3

(ANTV) - Ảnh hưởng của bão số 3, từ sáng sớm đến chiều tối nay (14/9), tại các tỉnh, thành phố miền Trung có mưa to kèm gió giật mạnh khiến nhiều cây xanh bị đổ, nhiều nơi mất điện cục bộ. Một số tàu thuyền bị nạn kêu gọi ứng cứu khẩn cấp, 1 tàu du lịch bị trôi dạt.

Hiện chính quyền và người dân các tỉnh miền Trung khẩn trương chủ động ứng phó với mưa bão khi bão số 3 đổ bộ.
   
Theo dự  kiến, tối 14/9 bão số 3 đổ bộ vào khu vực Trung Trung Bộ. Để chủ động phòng tránh thiên tai, đến 15  giờ ngày 14/9, toàn bộ tàu đánh cá xa bờ  của ngư dân Quảng  Nam gồm 125 chiếc với gần 2.700  lao động ở các ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa đã  di chuyển vè phía nam  và tìm đến nơi trú ẩn an toàn ở các điểm đảo trên biển.

Các tàu vào bờ đã neo đậu ổn định và được neo đậu hợp lý để tránh va đập gây hư  hỏng hoặc chìm tàu. Các vùng rốn lũ lưu vực các con sông lớn như Vu Gia, Thu Bồn đều đã triển khai các phương án ứng phó với bão lũ có thể diễn ra vào đêm nay.

Tại thành phố Đà Nẵng, mưa to gió lớn bất ngờ khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Chiều 14/9, người dân thành phố khẩn trương chằng chống nhà cửa. Trên các tuyến phố nước đã bắt đầu rút, một số cây xanh bị gió đánh bật gốc, ngã đổ nhanh chóng được dọn dẹp, tình hình giao thông trở lại bình thường.

Đến 17h chiều nay, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã liên lạc được với tất cả các phương tiện đang hoạt động trên biển. Cán bộ chiến sĩ biên phòng đang cử lực lượng xuống các địa bàn hướng dẫn các phương tiện về tránh bão và bố trí sắp xếp các phương tiện về neo đậu tránh bão tại Âu thuyền Thọ Quang.

Đến 20h, mưa gió đã tạm ngớt, một số hộ dân tranh thủ gia cố nhà cửa trước khi bão vào.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, từ chiều 13/9, UBND tỉnh đã có công điện gửi các địa phương triển khai phương án phòng chố bão số 3, sáng nay, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp khẩn ứng phó với bão.

Thời điểm cuối giờ chiều 14/9, tại tỉnh Quảng Ngãi, mưa lớn vẫn đang tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi. Tính đến 17h cùng ngày, hầu hết các tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt trên khắp các ngư trường trên cả nước đã vào nơi tránh trú an toàn.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế  cũng đã kêu gọi gần 2.000 phương tiện tàu thuyền vào bờ neo đậu và trú ẩn an toàn. 

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Trị, chiều tối nay 14/9,  tại huyện đảo Cồn Cỏ, gió mạnh giật cấp 6 đến cấp 7, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão  huyện Đảo Cồn Cỏ hướng dẫn bà con chằng chống nhà cửa, chuẩn bị lương thực phẩm sẵn sàng ứng phó với mưa bão.

Bão số 3 cũng đã khiến hơn 20 chuyến bay của các hãng hàng không đến các tỉnh miền Trung phải hủy hoặc thay đổi hành trình trong sáng 14/9./.

BT
Thăm dò khán giả