Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Bình Thuận phản đối hành vi tụ tập, đập phá

(ANTV) - Hai ngày qua chứng kiến những kẻ quá khích, gây rối đốt phá tài sản các trụ sở chính quyền địa phương gây mất an ninh trật tự, nhiều người dân ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tỏ ra bất bình, đồng thời lên án các hành vi vi phạm pháp luật này.

Tại phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, nơi có trụ sở UBND tỉnh bị đám đông đốt phá nghiêm trọng nhất trong 2 đêm vừa qua, nhiều người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng và bất bình với hành động này. Từ trước đến nay, họ chưa từng chứng kiến những hành động quá khích và nghiêm trọng như vậy.

Theo thông tin tổng hợp từ các cơ quan chức năng, những người dân ở Thành phố Phan Thiết đi theo đoàn người chủ yếu do hiếu kỳ chứ không trực tiếp tham gia đập phá. Tuy nhiên, sự có mặt của họ vô hình trung đã tạo thêm động lực cho các đối tượng xấu phấn khích hơn trong việc đập phá tài sản, chống đối các lực lượng chức năng. Trong đêm 11, rạng sáng 12/6, đã có thêm hàng chục đối tượng quá khích bị tạm giữ, đa phần đều là những thanh thiếu niên độ tuổi từ 15 - 23, là độ tuổi dễ bị xúi giục, lôi kéo nhất.

Trong sáng ngày 12/6, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đề nghị với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện, phường, xã, thậm chí các khu phố phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý thức pháp luật tới từng hộ gia đình, người dân không tham ra cổ vũ, tụ tập để những kẻ quá khích có cơ hội gây rối. Mọi hành vi đập phá tài sản nhà nước, chống đối lực lượng chức năng sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật khi cơ quan công an điều tra làm rõ.  

 

BT
Thăm dò khán giả