Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Ba Tơ khốn khổ vì đường xuống cấp

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua người dân xã Ba Trang, Ba Khâm, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi phải chịu cảnh lội bùn để giao thương với các địa phương khác, cũng như về trung tâm huyện. Tuyến đường huyết mạch gần 15 km nối xã Ba Khâm, Ba Trang bị hư hỏng nặng nề sau đợt mưa lữ đầu tháng 12/2016. Việc khắc phục, sửa chữa gặp vô vàn khó khăn.

Bùn nhão trên mặt đường ngập cả bánh xe máy, ô tô, đó là nỗi ám ảnh của người dân nơi đây khi phải mất 1,5 tiếng đồng hồ để vượt đoạn đường ngắn từ khu vực giáp ranh giữa xã Phổ Ninh (huyện Đức Phổ) đến UBND xã Ba Khâm (huyện Ba Tơ). Việc này càng trở nên khó khăn hơn đối với các giáo viên khi hàng ngày phải gồng mình vượt đoạn đường đá, bùn lầy để đến trường.  

Anh Vô Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Khâm, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Đi dạy thì trợt lên ngã xuống. Có một số phải đi thật sớm. trước giờ. Một số giá đình giáo viên có con nhỏ cố gắng đi sớm."

Tình trạng của tuyến đường đã kéo dài hơn 2 tháng nay, kể từ đợt mưa lũ tháng 12/2016. Mỗi khi trời mưa kéo dài tuyến đường này dường như cô lập vì không có phương tiện nào có thể lưu thông. Hơn 2 tháng qua, các đoàn công tác của huyện Ba Tơ không thể đến 2 xã Ba Trang và Ba Tơ bằng phương tiện ô tô. Số gạo hỗ trợ, cứu đói dịp Tết vừa rồi cho 2 xã Ba Khâm và Ba Trang đều phải trung chuyển bằng phương tiện thô sơ khác.

Ông Phạm Văn Dút, Chủ tịch UBND xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Xe ô tô đi nhiều quá, đường nó hỏng. Nhà nước có hỗ trợ hàng năm vài trăm triệu nhưng không ăn thua gì. Làm sao Nhà nước, Trung ương có phương án giúp đỡ cho người dân đi lại khó khăn hơn."

Vì giao thông cắt trở, đi lại khó khăn, hầu như người dân 2 xã Ba Trang, Ba Khâm (huyện Ba Tơ) đều phải xuống giao thương với huyện Đức Phổ. Mỗi ngày tuyến đường này có hàng chục xe ô tô chở gỗ, mì qua lại cày phá nát đường. Đường xuống cấp, hư hỏng, thường xuyên bị sạt lở do mưa lớn. Tuy nhiên kinh phí khắc phục tạm thời hàng năm còn hạn hẹp.

Ông Phan Đức Thắng, Giám đốc Công ty MTV Đức Thắng, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ Quảng Ngãi cho biết: "Trong dịp trước, trong Tết, đơn vị chúng tôi cố gắng khắc phục, sửa chữa những đoạn sạt lở, đào đắp các hố. Trong quá trình thi công thì gặp những khó khăn trời mưa lũ, gây sạt lở. Trong đó ô tô chở keo, chở mì trọng tải rất lớn phá nát đường nên gây khó khăn trong công tác khắc phục."

Cuộc sống của người dân xã Ba Trang, Ba Tơ vốn đã khó khăn, vất vả giờ lại càng nhọc nhằn hàng ngày phải gồng mình vượt qua tuyến đường hư nát.

BT
Thăm dò khán giả