Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Ba Tơ gồng mình vượt sình lầy

(ANTV) - Suốt 3 tháng nay, người dân các xã Ba Trang và Ba Khâm, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi phải chịu cảnh lội bùn, băng rừng để về trung tâm huyện và giao thương với các địa phương khác. 

Nguyên nhân là bởi đường liên huyện Ba Tơ - Đức Phổ đã bị ngập bùn, không thể lưu thông. Tuyến độc đạo đi lại của bà con bị băm nát. Tết năm nay, người dân vẫn phải gồng mình vượt qua con đường sình lầy. Cuộc sống vốn đã khó khăn, vất vả, giờ lại càng nhọc nhằn hơn.

Bùn nhão trên mặt đường ngập cả bánh xe máy, ô tô. Đường đào xới để ô tô qua trở thành lằn hố sâu uy hiếp người đi đường. Mỗi khi thời mưa kéo dài tuyến đường này dường như cô lập vì không có phương tiện nào có thể lưu thông. Gần 3 tháng qua, người dân phải băng đường rừng để tránh đường hư hỏng trên. 

Hầu như các phường tiện mô tô, xe máy qua đoạn đường giáp ranh giữa huyện xã Phổ Ninh (huyện Đức Phổ) và xã Ba Khâm (huyện Ba Tơ) đều bị ngã lăn lóc. Còn đối với người dân, học sinh sinh viên có khi phải mất hàng giờ đồng hồ vượt đoạn đường ngắn từ khu vực giáp ranh giữa xã Phổ Ninh (huyện Đức Phổ) đến UBND xã Ba Khâm (huyện Ba Tơ).
 
Mặc dù tỉnh Quảng Ngãi đã mở con đường bê tông từ trung tâm huyện Ba Tơ về xã Ba Trang, Ba Khâm. Nhưng do đoạn đường xa 40 km, nên hầu như mọi sinh hoạt, lưu thông của người dân đều về trung tâm huyện Đức Phổ. Cuộc sống của người dân xã Ba Khâm, Ba Trang vốn đã khó khăn, vất vả giờ lại càng nhọc nhằn, hàng ngày phải gồng mình vượt qua tuyến đường hư nát.
BT
Thăm dò khán giả