Thứ ba, ngày 04/08/2020 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Đại úy Công an góp sức chuyển hóa địa bàn phức tạp

(ANTV) - Được bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng - một địa bàn phức tạp, có Quốc lộ 20 và 28B chạy qua, Đại úy Nguyễn Tuấn Duy đã trăn trở rất nhiều. Với tinh thần trách nhiệm, bám địa bàn, chủ động phòng ngừa, Đại úy Nguyễn Tuấn Duy đã cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm chuyển biến địa bàn, góp phần giữ bình yên cho cửa ngõ phía Nam của huyện Đức Trọng.

Ở xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng địa bàn phức tạp về ANTT với đủ các tai, tệ nạn thì công việc của Đại úy Nguyễn Tuấn Duy – Trưởng Công an xã càng bận rộn hơn. Hết xử lý công việc tại chỗ, tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính rồi còn phải bố trí thời gian đi cơ sở.

Được biết, Duy từng theo học 1 năm Đại học Sư phạm ngành Ngữ văn nhưng đã quyết định nghỉ học để theo đuổi ước mơ làm chiến sỹ Công an mới thấy nhiệt huyết và hoài bão của anh nhiều đến nhường nào.

Với lợi thế đươc đào tạo bài bản, chính quy nên việc xử lý công việc tại cơ sở được Duy thực hiện nhanh, hợp lý, hợp tình, từ đó tình hình ANTT cũng bắt đầu có sự chuyển biến. Duy phân loại, nghiên cứu kỹ từng vụ việc để cùng Ban Công an xã giải quyết một cách thấu tình, đạt lý; Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã củng cố và xây dựng các mô hình về ANTT, trong đó phải kể đến đã huy động nhân dân tự đóng góp lắp đặt hệ thống camera an ninh gồm 8 mắt trải đều trên địa bàn. Duy còn dành nhiều thời gian để xuống dân, ghi nhận nhiều đóng góp và phản ánh của người dân.

Không chỉ góp phần làm ổn định ANTT địa bàn, Đại úy Nguyễn Tuấn Duy còn cùng với chính quyền địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn. Cụ thể, mỗi khi xuống cơ sở đại úy Duy lại tìm tòi, vận động nhân dân phát triển các mô hình kinh tế. Từng là một xã nghèo, kém phát triển nhưng vài năm trở lại đây bộ mặt nông thôn ở Ninh Gia đã thay đổi nhanh chóng, cuộc sống người dân khấm khá hơn. Sự chuyển biến này là có một phần công sức của người chiến sỹ CAND, đại úy Nguyễn Tuấn Duy.

 

BT
Thăm dò khán giả